DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 08-01-2018

Bí kíp tăng chiều cao và cân nặng cho tuổi teen

Em học lớp 8, nhẹ cân, chiều cao chỉ 1,49 m. Xin hỏi làm thế nào để cao hơn và phải mất bao lâu mới cao thêm? (Akashikuroko3101).

Ảnh minh họa: News.

Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Chào em,

Em đang học lớp 8, tức khoảng 13 tuổi. Chuẩn trung bình lứa tuổi này là 1,56 m, em đang bị thiếu chiều cao nhiều, ở mức thấp còi. Tuổi của em nếu chưa dậy thì thì chiều cao còn tăng nhanh, tuy nhiên dậy thì rồi thì chiều cao sẽ tăng rất chậm.

Về cơ bản em cần chú ý ba vấn đề: dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ hợp lý, để cải thiện chiều cao tốt nhất có thể.

Dinh dưỡng

Ăn đa dạng, đủ các nhóm thực phẩm gồm tinh bột, chất đạm, béo, rau và trái cây trong ba bữa ăn chính. Chú ý các thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm như thịt heo, bò, gà, ếch, cá, tôm, cua, trứng, nghêu, sò, ốc, hàu, cá nhỏ ăn cả xương, tép nhỏ ăn cả vỏ, đậu nành, đậu hũ... 

Ăn đủ bữa. Ngoài ba bữa chính nên bổ sung thêm từ hai đến ba bữa phụ bằng các loại sữa, sữa chua, phô mai… Chế độ ăn này cung cấp lượng canxi, vitamin D tối ưu và các dưỡng chất cần thiết khác giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Nên uống ít nhất 500 ml sữa mỗi ngày. Hạn chế thức ăn béo, thực phẩm nhiều đường, nhiều muối, không uống nước ngọt, nước có ga. Uống đủ nước, ngày khoảng 2 lít.

Vận động

Tăng cường vận động, chơi thể thao, chạy nhảy ngoài trời, ít nhất 60 phút mỗi ngày. Chú ý các môn giúp tăng chiều cao phù hợp với lứa tuổi như đu xà đơn, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, cầu lông, nhảy dây...

Giấc ngủ

Ngủ sớm trước 22h đêm, ngủ sâu và đủ giấc.

Có hai câu thơ để nhắc nhớ mình cố gắng thực hiện tốt ba điểm trên:

Ăn đúng, ngủ sớm, tập đều
Cao lớn, khỏe mạnh, đạt nhiều thành công”.

Chúc em sớm cải thiện chiều cao tốt nhất.

Thân ái.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.