DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 08-01-2018

Kỹ sư Trung Quốc phủ nhận trạm vũ trụ 8,5 tấn rơi mất kiểm soát

Một kỹ sư hàng không vũ trụ hàng đầu của Trung Quốc bác tin trạm Thiên Cung 1 sẽ rơi mất kiểm soát và có thể gây nguy hiểm.

Trạm Thiên Cung 1 trên quỹ đạo Trái Đất. Ảnh: Zee News.

Trạm Thiên Cung 1 trên quỹ đạo Trái Đất. Ảnh: Zee News.

Zhu Congpeng, một kỹ sư đầu ngành ở Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc, khẳng định trạm Thiên Cung 1 không mất kiểm soát và sẽ không đe dọa môi trường hay an toàn của con người khi đâm xuống Trái Đất, Reuters hôm nay đưa tin.

"Chúng tôi liên tục theo dõi trạm Thiên Cung 1 và dự kiến để trạm rơi trong nửa đầu năm nay. Trạm sẽ bốc cháy trong quá trình trở lại khí quyển và xác tàu sẽ rơi xuống khu vực chỉ định trên biển mà không gây nguy hiểm cho mặt đất", Zhu nói.

Thiên Cung 1, trạm vũ trụ đầu tiên nặng 8,5 tấn của Trung Quốc, được phóng vào năm 2011 để ghép nối với tàu chở hàng và thực hiện các thí nghiệm trên quỹ đạo trong chương trình vũ trụ quốc gia với mục tiêu cuối cùng là thiết lập một trạm không gian hoạt động vĩnh viễn vào năm 2023.

Ban đầu, trạm Thiên Cung 1 được lên lịch ngừng hoạt động năm 2013, nhưng Trung Quốc nhiều lần kéo dài thời gian tồn tại của trạm. Việc trì hoãn thời gian trạm quay trở lại khí quyển Trái Đất khiến một số chuyên gia nghi ngờ Thiên Cung 1 có thể rơi vào tình trạng mất kiểm soát.

Dự đoán vĩ độ rơi của trạm Thiên Cung 1. Ảnh: ESA.

Dự đoán khu vực rơi của trạm Thiên Cung 1. Ảnh: ESA.

Kế hoạch để Thiên Cung 1 trở lại Trái Đất bị hoãn vào tháng 9/2017 nhằm đảm bảo xác tàu đáp xuống khu vực ở phía nam Thái Bình Dương, nơi các mảnh vỡ của trạm vũ trụ Nga và Mỹ từng rơi.

Tập đoàn Aerospace ở California, một tổ chức phi lợi nhuận làm việc cho chính phủ Mỹ, dự đoán quá trình rơi của trạm Thiên Cung 1 rất khó kiểm soát nhưng nhiều khả năng nó sẽ không đâm trúng khu dân cư hay gây thiệt hại về tài sản.

"Dù Trung Quốc không thông báo chính thức, các chuyên gia nghi ngờ nhà chức trách nước này đã mất khả năng kiểm soát trạm Thiên Cung 1 và không thể khôi phục điều khiển trước khi trạm rơi trở lại khí quyển", Aerospace cho biết. Tổ chức này cũng nhận định các vật chất độc hại trên tàu vẫn có thể sót lại sau quá trình rơi.

Phương Hoa (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.