DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 08-01-2018

Dân mạng phẫn nộ vụ chê bai Hoa hậu H’Hen Niê bằng lời lẽ phản cảm

Vụ việc một tài khoản mạng xã hội có những lời lẽ chê bai thậm tệ tân Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê vì màu da và gốc gác dân tộc Ê Đê của cô đang gây ra phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.

Đối với nhiều cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam và các quốc gia Đông Á nói chung thì hoa hậu thường được nhắm tới là người đẹp có nước da trắng, tóc dài, gương mặt đằm thắm, phúc hậu, không khác mấy với chuẩn người đẹp theo quan niệm Á Đông. Tuy nhiên khi H'Hen Niê, một người đẹp tóc tém cao, da bánh mật, lưỡng quyền cao, răng khểnh, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, nhiều người đã rất bất ngờ khi chuẩn hoa hậu đã thay đổi.
Nói về kết quả này, Trưởng ban giám khảo là bà Xuân Trang nhận xét: “Tôi muốn mọi người biết rằng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là người có cống hiến cho cộng đồng cho nên về hình thức, về mái tóc thì sẽ thay đổi được. Bây giờ bạn ấy chưa đẹp thì tương lai sẽ đẹp nhưng điều quan trọng bây giờ là chúng tôi lựa người có trái tim, có khối óc và là một người truyền được cảm hứng. Đó phải là người muốn làm và chịu làm việc hết mình”.
Dân mạng phẫn nộ vụ chê bai Hoa hậu H’Hen Niê bằng lời lẽ phản cảm - ảnh 1
H'Hen Niê cho biết cô không định thay đổi bất cứ gì về ngoại hình sau khi đăng quangẢNH: ĐỘC LẬP
Tuy nhiên không phải ai cũng hài lòng với lời giải thích của đại diện ban giám khảo. Một số bình luận trái chiều về tân hoa hậu người dân tộc Ê Đê đã nổ ra. Tuy nhiên đáng nói là không ít các dòng trạng thái rất phản cảm nhắm vào màu da và gốc gác dân tộc thiểu số của chân dài đến từ Đắk Lắk khiến dân mạng bất bình phản ứng.
Một trong những ý kiến gây phẫn nộ có thể kể đến là dòng trạng thái (hiện đã xóa) của một nhà báo với những từ ngữ rất phản cảm. Status này dù đã xóa nhưng đã nhận hàng ngàn bình luận mỉa mai của dân mạng. Một người dùng mạng bức xúc: "Đây là một nhà báo? Tôi không thể tin được tôi có một đồng nghiệp dơ bẩn".
"Anh đang xúc phạm cả toàn thể đồng bào, riêng tôi đây là một người Hoa gốc Việt. Nhận xét phụ nữ đã sai, đừng lấy luận điểm hoa hậu là người của công chúng để thoải mái dè bỉu nhé. Xóa đi cũng đủ thấy hèn rồi", một Facebooker viết thêm.
Trưa 8.1, trên trang cá nhân, diễn viên - đạo diễn Hồng Ánh bức xúc: "Bữa giờ theo dõi quan sát một bộ phận không nhỏ cư dân mạng bình về nhan sắc và màu da của tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam làm mình sợ hãi, sợ nhất khi mình đọc được một nhận xét của một công dân nam Việt Nam làm việc trong lĩnh vực có văn hóa hẳn hoi, bạn ấy nói màu da của cô ấy tựa màu..., sắc đẹp ấy mà vào rừng sâu vượn hú thì không cần bản quyền. Trời ạ! Chờ cho cơn cuồng nộ phán xét màu da và nhan sắc của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lắng xuống mình xin dịu dàng chia sẻ về tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - H'Hen Niê qua những gì mình mắt thấy, tai nghe, tim cảm nhận. Với mình cô gái ấy quá xứng đáng. Mình thích vẻ đẹp khỏe khoắn, mái tóc ngắn, làn da nâu của ấy vô cùng. Chắc tại da mình cũng nâu".
Dân mạng phẫn nộ vụ chê bai Hoa hậu H’Hen Niê bằng lời lẽ phản cảm - ảnh 3
Hồng Ánh chia sẻ hình H'Hen Niê trong một dự án cộng đồng của tổ chức VNP+ẢNH: FBNV
Nữ đạo diễn Đảo của dân ngụ cư chia sẻ bản thân từng cộng tác cùng H'Hen Niê trong một dự án cộng đồng, dự án tuyên truyền về bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV, và ấn tượng trong cô là sự nhiệt tình, hòa đồng, dễ thương, không ngại khổ, ngại khó, không ngại xấu của H'Hen Niê. Dự án không có tiền H'Hen Niê vẫn tình nguyện tham gia cùng mọi người, tình nguyện nhưng rất tận tâm...
Về phần H'Hen Niê, khi nghe đến việc bị miệt thị bằng từ ngữ nặng nề, đại diện của cô cho biết: "H'Hen Niê biết rằng không thể nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ tất cả mọi người nên bản thân sẽ luôn ghi nhận những ý kiến đóng góp để có thể trưởng thành hơn. Cô luôn tự hào về nguồn gốc và những đặc trưng cơ thể do bố mẹ ban cho và cô không có ý định thay đổi gì sau khi đăng quang".
Hiện ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chưa đưa ra phát ngôn gì sau vụ tân hoa hậu bị miệt thị nặng nề trên.
MC Phan Anh: Nếu ai đó nói H'Hen Niê trả lời lạc đề, tôi hạnh phúc với sự lạc đề này
Trong phần thi ứng xử dành cho top 5, H'Hen Niê nhận được câu hỏi từ Hoa hậu Mai Phương Thúy về việc làm thế nào để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội một cách tích cực. Cô gái Ê Đê đã có câu trả lời ngắn gọn: "Mạng xã hội mang đến hai chiều, tích cực và tiêu cực. Tôi muốn nói rằng xung quanh ta còn nhiều thú vị và đáng trân trọng nên cần hạn chế mạng xã hội, dành thời gian gần nhau, truyền năng lượng tích cực cho nhau".
Câu trả lời của H'Hen Niê lập tức trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội. Các ý kiến chê bai câu trả lời của H'Hen Niê nhận định rằng nó không đúng trọng tâm, chưa thuyết phục, nhất là việc cho rằng "cần hạn chế mạng xã hội" giữa thời đại công nghệ hiện nay.
Mới đây, MC Phan Anh, một trong những thành viên ban giám khảo, cũng đã lên tiếng: "Nếu được hỏi câu hỏi của H'Hen Nie tôi cũng trả lời tương tự rằng: cách sử dụng mạng xã hội tích cực nhất là ít sử dụng nó đi. Một ngày ai cũng có 24 giờ, nếu trân trọng điều gì thì phải dành thời gian cho điều ấy. Tôi trân trọng người thân và bạn bè thì tôi sẽ dành thời gian cho họ, xây đắp các mối quan hệ thay vì bận tâm quá nhiều tới các liên kết ảo. Ít sử dụng chứ không phải không sử dụng. Vừa đủ luôn là hay nhất. Nếu ai bảo đó là lạc đề, tôi hạnh phúc với sự lạc đề này".

 

 

 

Mai Ngọc (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.