DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 12-01-2018

Tổng thống Trump phát ngôn sốc về giấc mơ Mỹ từ "nước dơ bẩn"

(NLĐO) - Nghị sĩ Cộng hòa Mia Love của bang Utah kêu gọi Tổng thống Donald Trump xin lỗi hôm 11-1 vì chỉ trích người nhập cư tới Mỹ từ những nước bị ông gọi là "những đất nước dơ bẩn"!

"Bình luận như vậy (của tổng thống) là nghiệt ngã, chia rẽ, trái ngược với giá trị đất nước chúng ta" - bà Love nói trong một tuyên bố đưa ra đêm 11-1, theo giờ địa phương. 

Theo lời nữ nghị sĩ, Tổng thống Trump phải xin lỗi cả người Mỹ và các nước bị ông dành cho những lời quá khó nghe như vậy.

Theo CNN, trong cuộc họp về cải cách chính sách nhập cư hôm 11-1, Tổng thống Trump nói với các nhà lập pháp rằng "tại sao chúng ta để những người đến từ các quốc gia thối nát này vào (nước Mỹ)?".

"Các quốc gia thối nát" mà ông chủ Nhà Trắng ám chỉ là một số nước châu Phi và Haiti ở Caribbe. Ông Trump gợi ý rằng thay vì chào đón công dân từ những nước này, Mỹ nên tiếp nhận người đến từ các quốc gia phát triển như Na Uy.

Tổng thống Trump phát ngôn sốc về giấc mơ Mỹ từ nước dơ bẩn - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Báo The Washington Post đưa tin đầu tiên về những lời lẽ này của Tổng thống Trump trong cuộc họp ở phòng Bầu Dục. Tờ báo này nói rằng các nhà lập pháp tham dự cuộc họp đã bị sốc. 

Cuộc họp nói trên nhằm bàn bạc về dự thảo cải cách luật nhập cư đã được hai đảng Cộng hòa và Dân chủ thống nhất. Theo đó, Mỹ sẽ giới hạn người nhập cư bảo lãnh người thân, đồng thời hạn chế việc cấp thẻ xanh bằng hình thức quay xổ số may mắn. Đổi lại, Mỹ không trục xuất hàng trăm ngàn người nhập cư tuổi vị thành niên sinh ra và/hoặc lớn lên ở Mỹ (chương trình DACA).

Bà Love là người Mỹ gốc Haiti đầu tiên trúng cử vào Quốc hội Mỹ. Gia đình nữ nghị sĩ này di cư tới Mỹ vào những năm 1970.

"Cha mẹ tôi đến từ "một trong những quốc gia đó" nhưng tự hào tuyên thệ trung thành với nước Mỹ và thực hiện tất cả các trách nhiệm gắn với một công dân Mỹ. Họ chưa bao giờ lấy bất cứ thứ gì từ chính phủ liên bang" - bà Love nhấn mạnh. "Họ làm việc chăm chỉ, đóng thuế và đi lên từ bàn tay trắng để chăm sóc và mang lại cơ hội cho con cái. Họ dạy dỗ con cái tiếp bước con đường lương thiện đó. Đó là Giấc mơ Mỹ".

Bà Love không phải nghị sĩ Cộng hòa duy nhất từ Utah phản ứng với bình luận của ông Trump.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Orrin Hatch ở Utah nói: "Tôi mong có thêm giải thích chi tiết về bình luận của tổng thống. Một phần tạo nên nước Mỹ đặc biệt như ngày nay là từ việc chúng tôi đón chào những người giỏi nhất và thông minh nhất trên thế giới, bất kể nguồn gốc quốc gia của họ".

Đỗ Quyên (Theo CNN, Washington Post)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.