DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 08-02-2018

Xếp hạng 350 ĐH châu Á, Việt Nam không có trường nào

TTO - Theo bảng xếp hạng chất lượng đại học (ĐH) châu Á năm 2018 do tạp chí Times Higher Education vừa công bố, Việt Nam không có một đại diện nào.

Xếp hạng 350 ĐH châu Á, Việt Nam không có trường nào - Ảnh 1.

Nghiên cứu sinh ĐH Quốc gia Singapore trong phòng thí nghiệm - Ảnh: medicine.utoronto.ca

Theo trang web của tạp chí Times Higher Education, ĐH Quốc gia Singapore tiếp tục giữ ngôi đầu trong bảng xếp hạng đại học châu Á sau khi tiếp tục cải thiện môi trường giáo dục và nghiên cứu của họ, nhận được nhiều đánh giá khen ngợi hơn và cũng có mức thu nhập cao hơn.

Trong khi đó, Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử 6 năm của bảng xếp hạng này đã vượt qua Đại học Peking (cùng có trụ sở tại Bắc Kinh) để trở thành đại học Trung Quốc chiếm thứ hạng cao nhất trong bảng này.

Đại học Thanh Hoa có số công trình nghiên cứu công bố lớn mạnh hơn so với Đại học Peking. Thanh Hoa cũng đã tăng thêm nguồn thu nhập từ nghiên cứu với tỉ lệ nhanh hơn so với đối thủ cùng có trụ sở tại Bắc Kinh với họ.

Không trường đại học nào của Việt Nam có mặt trong danh sách xếp hạng của tạp chí Times Higher Education.

Các tác giả của bảng xếp hạng giáo dục đại học châu Á nhận định, mặc dù Singapore vẫn là nước dẫn đầu về chất lượng đại học, song các trường đại học của Trung Quốc cũng đang thể hiện xu thế đi lên ngày càng mạng mẽ của họ về chất lượng đào tạo.

Về tổng thể, Trung Quốc có 63 trường đại học lọt vào danh sách xếp hạng của Times Higher Education, nhiều trường trong đó đã thể hiện rõ sự tiến bộ trong năm nay, trong đó có không ít những trường thuộc nhóm từng bị đánh giá là "chiếu dưới".

Tuy nhiên với bảng xếp hạng năm 2018, một lần nữa Nhật Bản là quốc gia chiếm ưu thế vượt trội với 89 trường đại học có trong danh sách xếp hạng.

Đặc khu kinh tế Hong Kong cũng ghi nhận thành công với 3 trường đại học của họ lọt vào top 10, nhiều hơn bất cứ một vùng lãnh thổ hay đặc khu nào khác. Họ cũng có 6 trường đại học lọt top 60.

Tại khu vực Đông Nam Á, trường Đại học Malaya của Malaysia cũng lần đầu tiên lọt top 50 và Indonesia tăng gấp đôi số đại diện của họ, giành 4 vị trí trong bảng xếp hạng của năm 2018.

Thái Lan và vùng lãnh thổ Đài Loan năm nay đều có nhiều trường bị rớt khỏi danh sách xếp hạng. Còn Ấn Độ, Pakistan, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ cũng có nhiều trường bị rớt khỏi danh sách.

Bảng xếp hạng năm nay xếp hạng hơn 350 trường đại học ở châu Á, cao hơn so với 300 trường năm ngoái. Đây là các trường của 25 quốc gia, vùng lãnh thổ của châu lục.

Xếp hạng 350 ĐH châu Á, Việt Nam không có trường nào - Ảnh 2.

Top 5 đại học hàng đầu châu Á theo bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education - Ảnh chụp lại màn hình

 

D. KIM THOA

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.