DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 18-07-2018

Rolls-Royce phát triển robot 'gián' bảo trì máy bay

Rolls-Royce cho biết hãng đang phát triển những chú robot “gián” nhỏ bé có thể bò bên trong động cơ máy bay để phát hiện và khắc phục các vấn đề.

Những thế hệ robot kích thước nhỏ sẽ giúp các kỹ sư đơn giản hóa quá trình sửa chữa /// Ảnh chụp màn hình
Những thế hệ robot kích thước nhỏ sẽ giúp các kỹ sư đơn giản hóa quá trình sửa chữa
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Theo VentureBeat, các kỹ sư của Rolls-Royce cho biết công nghệ thu nhỏ có thể cải thiện cách thức bảo trì bằng cách tăng tốc kiểm tra và loại bỏ sự cần thiết phải gỡ động cơ ra khỏi máy bay.
Người phát ngôn của công ty cho biết các robot này có thể tiết kiệm nhiều thời gian cho các kỹ sư. Cụ thể, thế hệ robot mới dự kiến có thể thực hiện công việc trong khoảng thời gian năm phút thay vì năm giờ với các kỹ sư hiện nay. Và để hiện thực hóa các khái niệm này, Rolls-Royce đã hợp tác với các chuyên gia về robot tại Đại học Harvard ở Mỹ và Đại học Nottingham ở Anh.
Sebastian de Rivaz, một nghiên cứu viên tại Viện Harvard, cho biết nguồn cảm hứng của thiết kế này đến từ loài gián và những con bọ robot đã được phát triển trong tám năm. Ông cho biết bước tiếp theo sẽ gắn camera vào các robot và thu nhỏ chúng xuống kích thước 15 milimet.
Ngoài ra, các chuyên gia nghiên cứu cũng đang phát triển một robot “rắn” đủ linh hoạt để có thể di chuyển xuyên qua các động cơ như một ống nội soi. Chúng sẽ đi qua buồng đốt và sẽ kiểm tra hư hỏng và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Robot sẽ thực hiện việc quét 3D để đánh giá từ xa vấn đề, thực hiện một sửa chữa tạm thời cho đến khi động cơ đã sẵn sàng để sửa chữa hoàn chỉnh.
Rolls-Royce tin rằng công nghệ này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian và chi phí bằng cách giữ động cơ trên máy bay và tránh để một kỹ sư lành nghề phải đi đến vị trí của máy bay để thực hiện sửa chữa.

 

Hiếu Trung (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.