DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 28-11-2018

UBND TP.HCM chấp thuận điều chỉnh học phí bậc THCS

Ngày 28.11, UBND TP.HCM đã chấp thuận điều chỉnh mức học phí cho học sinh bậc THCS tại các trường công lập thuộc TP.HCM theo đề xuất của liên Sở Tài chính, Sở GD-ĐT TP.HCM .

Không khí lớp học vui nhộn tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) /// Bảo Châu
Không khí lớp học vui nhộn tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM)
BẢO CHÂU
Theo đó, vào ngày ngày 22.11, liên Sở Tài chính và Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND TP.HCM đề xuất mức thu học phí đối với học sinh bậc THCS trong thời gian chờ Quốc hội thông qua Luật Giáo dục quy định miễn học phí bậc mầm non và THCS.
Cụ thể, học phí bậc THCS chia thành 2 nhóm với 2 mức thu như sau: Nhóm 1, thu 60.000 đồng/tháng/học sinh đối với học sinh các quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 ,12, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Thạnh (mức thu hiện tại là 100.000 đồng/tháng/học sinh). Nhóm 2, thu 30.000 đồng/tháng/học sinh đối với học sinh các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè (mức thu hiện tại là 85.000 đồng/tháng/học sinh)
Trước đó, vào tháng 9, TP.HCM có chủ trương miễn học phí cho học sinh bậc THCS và đã có văn bản kiến nghị gửi Bộ Tài chính. Sau đó, đến ngày 10.10, Bộ Tài chính gửi công văn trả lời UBND TP.HCM với những nội dung như sau: "Việc miễn học phí cho học sinh bậc THCS tại các trường công lập thuộc TP.HCM thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Việc quy định đối tượng không đóng học phí phải được quy định trong Luật Giáo dục, thuộc thẩm quyền của Quốc hội”. Vì vậy, TP.HCM quyết định giảm học phí về mức thấp nhất theo quy định của Chính phủ trong thời gian chờ Quốc hội thông qua Luật Giáo dục có miễn học phí bậc mầm non và THCS.
Mức điều chỉnh này sẽ được trình HĐND TP.HCM thông qua vào kỳ họp tháng 12 tới và có thể chính thức thực hiện từ tháng 1.2019.

 

Bích Thanh (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.