DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 10-01-2019

Hàng trăm doanh nghiệp vào diện thanh tra của Bộ Công Thương năm 2019

Số doanh nghiệp trong diện thanh tra năm nay tăng mạnh, chủ yếu do việc nâng cấp từ Cục Quản lý thị trường lên "Tổng cục".

Theo quyết định kế hoạch thanh tra năm 2019 của Bộ Công Thương, 245 doanh nghiệp sẽ được thanh tra lại thời kỳ 2017-2018 về phòng, chống tham nhũng; quản lý, sử dụng vốn Nhà nước; đầu tư xây dựng hay giải quyết khiếu nại, tố cáo người tiêu dùng...

Số doanh nghiệp thuộc diện thanh tra năm nay tăng mạnh, lên tới hàng trăm đơn vị, trong đó có nhiều "ông lớn" từ ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dược phẩm... Chia sẻ với VnExpress, ông Lê Việt Long - Chánh thanh tra Bộ cho biết, kế hoạch này được xây dựng trên ý kiến chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ về quản lý nhà nước. Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành khác để tránh chồng chéo và bỏ những nội dung trùng lắp giữa các bên trên cơ sở ưu tiên bộ quản lý ngành trực tiếp. Điều này nhằm đảm bảo doanh nghiệp không phải tiếp quá nhiều đoàn thanh tra một lúc. 

Số doanh nghiệp thuộc diện thanh tra của riêng Tổng Cục quản lý thị trường là 202 đơn vị (chiếm 82% tổng số doanh nghiệp). Trong số này gồm các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dược phẩm, bất động sản, xây dựng như Empire, Thành Đô - chi nhánh Đà Nẵng, Cocobay...

Chánh thanh tra Bộ Công Thương Lê Việt Long cho biết, trước đây các Cục Quản lý thị trường do Sở Công Thương ở địa phương quản lý, nhưng sau khi "nâng cấp" lên Tổng cục từ cuối năm 2018, số đơn vị này thuộc Tổng cục quản lý thị trường.

Theo ông Long, kế hoạch ban đầu quản lý thị trường thanh tra tới 800 đơn vị, sau rà soát thì "chốt" lại còn 202. "Bình quân mỗi Cục Quản lý thị trường tại địa phương thanh tra 4-5 doanh nghiệp, nên không phải là nhiều", ông Long nhận xét. Ông cũng khẳng định "việc thanh tra của Bộ Công Thương không ảnh hưởng tới doanh nghiệp".

Công nhân làm việc tại phân xưởng chiết nạp gas của Tổng công ty Gas Petrolimex. Ảnh: TL

Công nhân làm việc tại phân xưởng chiết nạp gas của Tổng công ty Gas Petrolimex. Ảnh: TL

Về việc các "ông lớn" ngân hàng, bất động sản, dược phẩm... cũng nằm trong diện thanh tra, ông Long lý giải, bất kỳ doanh nghiệp nào phát sinh hoạt động thương mại đều thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương, vì thế đều có thể thanh tra. Những đơn vị này sẽ do trực tiếp thanh tra của các Cục, Vụ chuyên môn chủ trì.

Cụ thể, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ chủ trì thanh tra về bảo vệ thông tin của người tiêu dùng, cung cấp thông tin về hàng hoá, dịch vụ, giải quyết khiếu nại, hoạt động bảo hành. Số doanh nghiệp nằm trong danh sách này, gồm Ngân hàng Sài gòn Thương Tín (Sacombank), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty TNHH HD Saigon, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Ngoài ra, các doanh nghiệp đa cấp cũng sẽ được thanh tra như Thiên Sư Việt Nam, New Image Việt Nam, World Việt Nam, Morinda Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Việt Nam Quốc tế Mưa, Công ty TNHH Người lái xe Mặt trời.

Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) sẽ thanh tra Công ty TNHH Thương mại VHC và Công ty TNHH Recess việc chấp hành quy định của pháp luật về thương mại điện tử.

Thanh tra chuyên ngành do Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) sẽ chủ trì thanh tra chấp hành quy định về an toàn khai thác, chế biến khoáng sản, an toàn điện, đập, hồ chứa tại các doanh nghiệp, như Công ty cổ phần thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn; Nhà máy thủy điện Bản Ang; Công ty cổ phần Đầu tư Điện lực 3, Nhà máy thủy điện Đakrong 1; Tổng công ty Đông Bắc...

Anh Minh (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.