DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 09-02-2019

Hầm chứa hạt giống cho ngày tận thế ở Na Uy bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu

(Dân trí) Trong 5 thập kỷ qua, nhiệt độ không khí ở khu vực hầm chứa hạt giống dự phòng ở Na Uy đã tăng từ 3 - 5 độ C, tiềm ẩn những nguy cơ lớn đến việc lưu giữ các loại hạt giống.

Hầm Svalbard Global Seed Vault (SGSV) được xây dựng vào năm 2008 tại một hòn đảo ở ranh giới giữa Na Uy và Bắc Cực. Căn hầm nổi tiếng thế giới này là nơi lưu giữ hạt giống dự phòng cho tất cả mọi thảm họa có thể xảy ra trên Trái Đất.

Hầm chứa hạt giống cho ngày tận thế ở Na Uy bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu - 1
Hầm chứa hạt giống nổi tiếng ở Na Uy.

Với khoảng 850.000 mẫu hạt giống được lưu giữ liên tục ở nhiệt độ -18 độ C, căn hầm này là nguồn hạt giống “back up” 1.750 ngân hàng hạt giống trên Trái Đất.

Tuy nhiên, một trong những sự cố khiến Na Uy lo ngại đó là lớp băng vĩnh cửu xung quanh căn hầm Svalbard Global Seed Vault (SGSV) đang có nguy cơ tan chảy do nhiệt độ Trái Đất tăng lên.

Vào quý cuối cùng của thế kỷ trước, báo cáo của Na Uy dự kiến ​​nhiệt độ không khí trên các đảo sẽ tăng khoảng 10 độ C. Nếu chỉ có sự hạn chế tối thiểu về khí thải thì cũng rơi vào khoảng 7 độ C.

Sự gia tăng nhiệt độ sẽ dẫn đến sự tan băng của băng vĩnh cửu, điều này sẽ biến mặt đất rắn xung quanh cơ sở thành bột nhão, có khả năng giải phóng nhiều khí metan và carbon dioxide hiện đang đóng băng trong đất.

Không chỉ thế, mưa sẽ trở nên dữ dội hơn, mùa tuyết sẽ trở nên ngắn hơn, tuyết lở và lở đất sẽ trở nên phổ biến hơn. Trong khi tất cả chỉ nhìn vào tương lai sau năm 2071, một cái nhìn về 50 năm qua đã cho thấy những thay đổi đáng kể.

Trang Phạm (Theo IFL Science)

Xem thêm:hầm nổi tiếng thế giớihạt giốngkhí hậubiến đổi khí hậu

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.