DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 04-03-2019

Momo quái vật đã ‘chết’, trẻ em không phải lo sợ nữa!

TTO - Nhà điêu khắc người Nhật, anh Keisuke Aiso, “cha đẻ” của hình tượng quái vật Momo, vừa thông báo đã phá bỏ mô hình nhân vật này sau khi chứng kiến việc kẻ xấu đã lợi dụng nó như thế nào.

Momo quái vật đã ‘chết’, trẻ em không phải lo sợ nữa! - Ảnh 1.

Nhà điêu khắc Keisuke Aiso và mẫu vật Momo do anh tạo ra - Ảnh: THE SUN

Theo báo The Sun (Anh), nhà điêu khắc người Nhật cho biết anh cảm thấy mình "có trách nhiệm" trong việc một mẫu vật do anh tạo ra đã trở thành công cụ bị đem ra hù dọa và gây ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ em trên mạng trong thời gian qua.

Hình tượng quái vật do anh Keisuke Aiso tạo ra đã bị những kẻ đùa ác trên mạng sử dụng lần đầu trong trò Momo Challenge (Thách thức Momo).

"Mọi người đều không biết chuyện đó (Momo trở thành nỗi sợ hãi và đe dọa với trẻ em) có đúng hay không nhưng rõ ràng trẻ em đã bị ảnh hưởng và tôi cảm thấy mình có ít nhiều trách nhiệm trong đó", anh nói.

Anh Aiso khẳng định: "Nó (Momo) không tồn tại nữa", đồng thời cho biết "Mọi trẻ em có thể yên trí là Momo đã chết - nó không còn nữa và lời nguyền cũng đã hết".

Momo quái vật đã ‘chết’, trẻ em không phải lo sợ nữa! - Ảnh 2.

Xưởng điêu khắc của anh Keisuke Aiso tại ngoại ô Tokyo - Ảnh: THE SUN

Thách thức Momo là một trò game "tự tử" trên ứng dụng WhatsApp và được cho là đã khiến một bé gái 12 tuổi tự tử. Theo cơ quan điều tra tội phạm trên máy tính tại bang Tabasco của Mexico, trò game này bắt đầu trên Facebook với cách thức chơi là "thách thức" những người dùng khác liên lạc với một số điện thoại lạ.

Nhà điêu khắc Keisuke Aiso, 46 tuổi, hiện đang sống ở vùng ngoại ô thủ đô Tokyo. Xưởng điêu khắc của anh Keisuke Aiso nằm trên con phố yên tĩnh, đối diện với một sân bóng đá.

Trong hơn 20 năm làm nghề, nhà điêu khắc này đã tạo ra rất nhiều tác phẩm khác nhau. Momo có tên ban đầu là "Mother Bird" (Mẹ chim) được anh Aiso tạo ra năm 2016 và triển lãm tại một gallery nghệ thuật tại thủ đô Nhật Bản.

Momo được tạo hình với mô phỏng phần trên để trần là của một phụ nữ và phần dưới là của một con chim. Nhà điêu khắc người Nhật thừa nhận ý định ban đầu khi tạo tác mẫu vật này là để hù dọa mọi người và Mother Bird được anh ấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị.

Theo anh Aiso, anh đã nảy ra ý tưởng tạo nên Mother Bird từ một chuyện ma của Nhật kể về người phụ nữ chết trong lúc sinh con và hóa thành một người chim còn ám ảnh mãi tại nơi bà đã chết.

D. KIM THOA

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.