DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 06-03-2019

Xe buýt điện không người lái có thể chở 80 hành khách

Phương tiện được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại như cảm biến va chạm, hệ thống kiểm soát điều hướng và trí tuệ nhân tạo.

Volvo và NTU hợp tác phát triển xe buýt điện tự không người lái. Ảnh: Phys.

Volvo và NTU hợp tác phát triển xe buýt điện tự không người lái. Ảnh: Phys.

Hãng sản xuất ôtô Volvo của Thụy Điển đang hợp tác với trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore để cho ra đời mẫu xe buýt điện tự lái cỡ lớn có thể chở tối đa 80 hành khách, Phys đưa tin. Phương tiện dự kiến sớm được đưa vào thử nghiệm trong khuôn viên của trường trước khi sẵn sàng lăn bánh trên các tuyến đường công cộng.

Theo thông tin mà Volvo và NTU công bố hôm 5/3, chiếc xe sẽ có chiều dài 12 m, được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại như cảm biến va chạm, hệ thống kiểm soát điều hướng hay trí tuệ nhân tạo (AI). Dữ liệu từ những lần chạy thử nghiệm sẽ được sử dụng để cải thiện công nghệ trước khi chiếc xe được tung ra thị trường.

Mẫu xe mới sẽ sớm chạy thử nghiệm trong khuôn viên trường NTU. Ảnh: Phys.

Mẫu xe mới sẽ sớm chạy thử nghiệm trong khuôn viên trường NTU. Ảnh: Phys.

Phương tiện còn hứa hẹn giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên khi không phát thải khí nhà kính và có mức tiêu thụ năng lượng ít hơn 80% so với xe buýt chạy bằng dầu diesel có cùng kích thước.

"Đây là một bước đi quan trọng trong kế hoạch phát triển thành phố sạch hơn, an toàn hơn và thông minh hơn trong tương lai", Chủ tịch công ty Volvo Buses Hakan Agnevall cho biết.

Đoàn Dương (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.