DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 12-03-2019

Thiên hà ma là "hóa thạch sống từ bình minh vũ trụ"

(NLĐO)- Một thiên hà siêu khuyếch tán, mờ ảo như một bóng ma có thể giúp các nhà khoa học "vượt thời gian", nhìn về vũ trụ thời mới hình thành.

Nhóm khoa học gia từ Đài thiên văn W.M.Keck (Hawaii - Mỹ) đã giải mã được bí ẩn của thiên hà ma quái DGSAT I và cho biết nó có thể là một "hóa thạch sống từ bình minh vũ trụ".

Thiên hà ma là hóa thạch sống từ bình minh vũ trụ - Ảnh 1.

Thiên hà ma quái DGSAT I (ảnh trái) được đặt cạnh một thiên hà bình thường để so sánh, trong góc ảnh thực chụp từ trái đất - ảnh: A. Romanowsky/UCO/D. Martinez-Delgado/ARI

Được phát hiện vào năm 2016, thiên hà DGSAT I gây khó hiểu cho các nhà thiên văn học. Nó có kích thước lớn hơn thiên hà thông thường nhưng là dạng thiên hà siêu khuyếch tán: thay vì một chiếc đĩa đầy sao rực sáng, thiên hà này tỏa ra rất ít ánh sao, mờ tỏ như một bóng ma. Tuy nhiên, nó cũng sở hữu nhiều tính chất phá vỡ nhiều quy tắc chi phối các thiên hà siêu khuyếch tán tương tự.

Thông thường các thiên hà siêu khuyếch tán khác được tìm thấy trong các cụm thiên hà đông đúc. Các nhà thiên văn tin rằng chính các vụ va chạm thiên hà đã làm văng ra các "bóng ma" mờ nhạt siêu khuếch tán.

Nhưng DGSAT I là một bóng ma hoàn toàn cô độc. Các dữ liệu mới nhất cho thấy dường như nó đã thay đổi rất ít kể từ khi sinh ra. Nói cách khác, nó là một sinh vật tiền sử, một "hóa thạch sống" còn tồn tại đến thời hiện đại.

"Thành phần hóa học của một thiên hà cung cấp một bản ghi chép về các điều kiện môi trường xung quanh khi nó được hình thành, giống như cách các nguyên tố vi lượng trong cơ thể con người có thể tiết lộ thói quen ăn uống và sự tiếp xúc với các chất ô nhiễm trong suốt cuộc đời họ" – phó giáo sư Aaron Romanowsky, đến từ Đại học Bang San Jose (Mỹ), thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Các dữ liệu cho thấy thiên hà này hình thành từ thời vũ trụ còn non trẻ và tiếp tục hình thành cho đến ít nhất 3 tỉ năm về trước. Vì vậy, nghiên cứu về nó sẽ giúp các nhà khoa học hiểu thêm về vũ trụ thuở sơ khai.

Nghiên cứu sẽ được xuất bản chính thức trong số tháng 4-2019 của tạp chí khoa học Monthly Notices of the Royal Astronomical Society.

A. Thư (Theo Live Science, Fox News)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.