DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 14-03-2019

Đề xuất Brexit bị bác bỏ, Anh vẫn chưa thể rời EU

(NLĐO) - Các nghị sĩ Anh hôm 13-3 bỏ phiếu bác bỏ đề xuất Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không có thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May.

Theo Sky News, cuộc bỏ phiếu kết thúc với kết quả 321 phiếu chống và 278 phiếu thuận. Đây được xem là một "cú đánh" vào Thủ tướng May, người đề xuất Anh rời khỏi EU, hạn chót vào ngày 29-3.

Thủ tướng May cảnh báo quá trình Anh rời khỏi EU có thể bị trì hoãn sau kết quả bỏ phiếu nói trên. Tuy nhiên, giá trị đồng bảng Anh đã tăng so với đồng USD lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái.

Thủ tướng May cũng cho biết giờ đây bà sẽ cho phép các nghị sĩ bỏ phiếu về việc có nên mở rộng thời gian đàm phán Điều 50 của Hiệp ước Lisbon, qua đó trì hoãn Brexit sau hạn chót ngày 29-3 hay không. Điều 50 của Hiệp ước Lisbon quy định việc Anh rút khỏi EU sẽ tự động diễn ra trừ khi có sự đồng thuận để kéo dài thời gian đàm phán.

Đáng chú ý, nữ Bộ trưởng Sarah Newton đã từ chức ngay sau cuộc bỏ phiếu, trở thành bộ trưởng thứ 15 dưới chính quyền Thủ tướng May từ chức vì Brexit.

Đề xuất Brexit bị bác bỏ, Anh vẫn chưa thể rời EU - Ảnh 1.

Các nghị sĩ Anh hôm 13-3 bỏ phiếu bác bỏ đề xuất Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May. Ảnh: Sky News

Hôm 14-3, nhà lãnh đạo Anh dự kiến đưa ra đề xuất trì hoãn Brexit đến ngày 30-6 nếu các nghị sĩ ủng hộ một thỏa thuận liên quan tới Brexit trong ngày 20-3. Tuyên bố này cho thấy chính phủ Anh có thể tổ chức bỏ phiếu về thỏa thuận lần thứ ba trong tuần tới, trước Hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra vào ngày 21 và 22-3.

Thủ tướng May cũng khẳng định mặc dù cuộc bỏ phiếu hôm 13-3 chống lại đề xuất Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận nhưng "mặc định hợp pháp vẫn là Anh rời khỏi EU trừ khi có thỏa thuận khác".

"Chúng tôi có thể rời khỏi EU với thỏa thuận mà chúng tôi đã đàm phán nhưng phải trải qua trưng cầu dân ý lần thứ hai. Chúng tôi có thể tìm cách đàm phán một thỏa thuận khác. Nhưng EU đã lưu ý rằng thỏa thuận hiện tại trên bàn thực sự là thỏa thuận duy nhất có thể thực hiện" – Thủ tướng May nói.

Cũng theo nhà lãnh đạo Anh, nước này nhiều khả năng phải bổ sung thêm vào Điều 50 của Hiệp ước Lisbon. Như vậy, Anh sẽ phải tham gia cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng 5 tới.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết: "Chúng tôi ghi nhận kết quả bỏ phiếu hôm 13-3. Chỉ có hai cách để rời khỏi EU: có hoặc không có thỏa thuận. EU đã chuẩn bị cho cả hai".

Phạm Nghĩa (Theo Sky News)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.