DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 14-03-2019

Venezuela: Nước nghi nhiễm dầu, chuyển màu đen kịt

(NLĐO) - Cư dân TP San Diego, bang Carabobo – Venezuela hôm 13-3 cho biết nguồn nước trong khu vực dường như đã bị nhiễm dầu và chuyển sang màu đen.

Daily Mail vừa đăng tải một số bức ảnh cho thấy nước máy chảy ra từ vòi có màu đen kịt. Trước đó, do ảnh hưởng bởi sự cố mất điện liên tục nên nguồn nước cung cấp cho TP San Diego nói riêng cũng thường xuyên bị gián đoạn. Trên cả nước, nhiều người thậm chí phải lấy nước cống, sông suối bị ô nhiễm để sử dụng.

Tuy nhiên, khi nguồn nước được cung cấp trở lại hôm 13-3, cư dân TP San Diego không khỏi bàng hoàng khi nhìn thấy dòng nước đổi màu khác lạ và không thể sử dụng.

Nhà báo Heberlizeth González viết trên mạng xã hội Twitter: "Tình hình thiếu nước ở San Diego thật tồi tệ. Có những nơi hơn 2 tháng không có nước sử dụng như Valencia và Los Coolos. Sáng nay, nước ở San Diego thật kinh khủng, không thể dùng được".

Venezuela: Nước nghi nhiễm dầu, chuyển màu đen kịt - Ảnh 1.
Venezuela: Nước nghi nhiễm dầu, chuyển màu đen kịt - Ảnh 2.

Cư dân TP San Diego, bang Carabobo – Venezuela hôm 13-3 cho biết nguồn nước trong khu vực dường như đã bị nhiễm dầu và chuyển sang màu đen. Ảnh: Daily Mail

Một người dùng Twitter khác giận dữ: "Nước bị ô nhiễm ở phần lớn TP San Diego, trông giống như dầu". Nước đen tới nỗi cư dân địa phương không thể tắm rửa.

Hôm 13-3, AP dẫn lời Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek William Saab cho biết thủ lĩnh đối lập Juan Guaido đang bị điều tra về cáo buộc phá hoại lưới điện quốc gia trong bối cảnh nhiều khu vực đã có điện trở lại.

Các doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, các bệnh viện gặp khó khăn trong việc chạy chữa cho bệnh nhân, trong khi giao thông công cộng gần như bị tê liệt suốt gần 1 tuần.

Ít nhất 17 bệnh nhân được cho là đã chết trong bệnh viện do các cơ sở y tế bị mất điện.

Venezuela: Nước nghi nhiễm dầu, chuyển màu đen kịt - Ảnh 3.
Venezuela: Nước nghi nhiễm dầu, chuyển màu đen kịt - Ảnh 4.
Venezuela: Nước nghi nhiễm dầu, chuyển màu đen kịt - Ảnh 5.

Cư dân TP San Diego không thể uống hoặc tắm rửa bằng dòng nước đen kịt. Ảnh: Daily Mail

Trung Quốc hôm 13-3 đề nghị giúp Venezuela khôi phục mạng lưới điện sau khi Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc Mỹ đứng sau các vụ tấn công mạng khiến nước ông bị mất điện nghiêm trọng.

Phát biểu tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói rằng Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật để khôi phục mạng lưới điện của Venezuela.

Trong một diễn biến liên quan, hai bồn chứa tại cơ sở Petro San Felix thuộc Công ty Dầu khí nhà nước Venezuela – PDVSA, bang Anzoategui đã phát nổ hôm 13-3. Vẫn chưa có báo cáo về thương vong (nếu có). Sau vụ nổ, lính cứu hỏa được huy động tới hiện trường.

Petro San Felix tọa lạc tại khu công nghiệp Jose Antonio Anzoargetui (CIJAA) với diện tích khoảng 7,4 km2.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail, Tân Hoa Xã, Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.