DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 06-04-2019

Tháo dỡ biệt thự cổ trên đường Phạm Ngọc Thạch - TP HCM

(NLĐO) - Thêm một biệt thự cổ trên đường Phạm Ngọc Thạch (trước đây là đường Duy Tân), quận 3, TP HCM bị tháo dỡ để xây tòa nhà.

Ngày 6-4, theo một nguồn tin, UBND quận 3 vừa họp đánh giá, phân loại lại căn biệt thự cũ số 65 Phạm Ngọc Thạch, qua đó đề xuất Hội đồng Phân loại biệt thự TP HCM thuộc nhóm 2 - phải giữ đúng kiểu dáng kiến trúc bên ngoài và quy hoạch của nhà biệt thự về mật độ xây dựng, số tầng cao, độ cao. 

Tuy nhiên, năm 2018, chủ nhân căn nhà đã tự tháo dỡ gần như toàn bộ kiến trúc biệt thự, gần đây tiếp tục đập bỏ phần còn lại. Chủ nhân căn nhà đề xuất xây dựng một tòa nhà mới.

Tháo dỡ biệt thự cổ trên đường Phạm Ngọc Thạch - TP HCM - Ảnh 1.

Hiện trạng căn biệt thự cũ trên đường Phạm Ngọc Thạch

Tháo dỡ biệt thự cổ trên đường Phạm Ngọc Thạch - TP HCM - Ảnh 2.

Biệt thự cũ bây giờ đã tháo dỡ hoàn toàn

Tháo dỡ biệt thự cổ trên đường Phạm Ngọc Thạch - TP HCM - Ảnh 3.

Đường Phạm Ngọc Thạch với hàng chục căn biệt thự cổ kính trước đây, nay còn đâu...

Theo kiến trúc sư Trần Vĩnh Nam, đường Phạm Ngọc Thạch (trước đây là đường Duy Tân) một thời hiện diện rất nhiều biệt thự cổ kính và sang trọng. Hình ảnh thiếu nữ mặc áo dài thướt tha ngang qua các dãy phố đầy hoa giấy và những căn biệt thự Pháp đã được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phạm Duy lấy cảm hứng sáng tác nhiều bài hát. Trong đó, nổi tiếng là bài "Trả lại em yêu" (nhạc Phạm Duy) với câu "Trả lại em yêu khung trời đại học/Con đường Duy Tân, cây dài bóng mát".

"Thế nhưng, nay nó thành đường của nhà cao tầng, giờ cao điểm thường xuyên kẹt xe" - KTS Trần Vĩnh Nam tiếc nuối.

Tháo dỡ biệt thự cổ trên đường Phạm Ngọc Thạch - TP HCM - Ảnh 4.

Đường Phạm Ngọc Thạch xưa là đường Duy Tân với nhiều biệt thự cổ

 

LÊ PHONG - Ý LINH

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.