DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 11-04-2019

Tháo dỡ dàn loa màu cam vừa phục dựng ở di tích Hiền Lương

Bảy chiếc loa sơn màu cam ở di tích Hiền Lương được cho có màu sắc không phù hợp với hình ảnh tư liệu.

Dàn loa ở bờ nam di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải được phục dựng với màu cam. Ảnh: Quang Hà

Dàn loa ở bờ Nam di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải được phục dựng với màu cam. Ảnh: Quang Hà.

Ngày 11/4, Ban quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Trị cho hay đã tháo dỡ dàn loa 7 cái vừa phục dựng ở bờ Nam sông Hiền Lương, trong khuôn viên di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải (di tích).

Dàn loa này nằm trong dự án bảo tồn tôn tạo bờ Nam di tích. Ngay khi dựng lên, nhiều ý kiến cho rằng màu sắc dàn loa không phù hợp. Theo tư liệu, những chiếc loa này có màu sẫm chứ không phải màu cam như bản mới phục dựng.

Dàn loa phóng thanh cũ ở bờ bắc hiện nay. Ảnh: Hoàng Táo

Dàn loa phóng thanh cũ ở bờ Bắc hiện nay. Ảnh: Hoàng Táo.

Ông Phan Văn Thắng, Giám đốc Ban quản lý cho hay, trong thiết kế không "ghi rõ màu sơn của loa". Đơn vị này đang tham vấn về hướng lắp đặt, màu sơn hoàn thiện của dàn loa phóng thanh. "Chúng tôi sẽ tham khảo tư liệu để thi công lại", ông nói.

Di tích quốc gia đặc biệt Hiền Lương – Bến Hải gồm cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, cột cờ ở bờ Bắc, nhà liên hợp, đồn công an giới tuyến, giàn loa phóng thanh, nhà bảo tàng vĩ tuyến 17... Phần lớn các công trình này nằm ở bờ Bắc, duy nhất cụm tượng đài Khát vọng thống nhất ở bờ Nam.

Dự án bảo tồn tôn tạo bờ Nam di tích đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, có tổng vốn 15 tỷ đồng, do TP Hải Phòng tài trợ, triển khai từ giữa năm 2018 nhằm phục dựng nhiều công trình ở bờ Nam như cột cờ, dàn loa phóng thanh, đồn cảnh sát... Đến nay dự án thi công được 98% khối lượng, đang gấp rút hoàn thiện để khánh thành vào ngày 30/4.

Hoàng Táo (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.