DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 15-04-2019

Mỹ cảnh báo Israel về mối quan hệ với Trung Quốc

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng rồi được cho là đã cảnh báo Israel về mối quan hệ với Trung Quốc giữa lúc Washington lo ngại về sự mở rộng ảnh hưởng của Bắc Kinh trên thế giới.

Cụ thể, ông chủ Nhà Trắng cảnh báo Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng nếu Tel Aviv không giảm bớt quan hệ với Bắc Kinh, mối quan hệ an ninh giữa Israel và Mỹ có thể bị ảnh hưởng.

Cảnh báo trên được ông Trump đưa ra tại cuộc gặp Thủ tướng Netanyahu ở thủ đô Washington hôm 25-3, tức một ngày sau khi nhà lãnh đạo Mỹ chính thức công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan, theo một số nguồn tin. 

Các thông điệp tương tự cũng được một số quan chức hàng đầu của chính quyền ông Trump, trong đó có Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton và Ngoại trưởng Mike Pompeo, phát đi trong những tháng gần đây. 

Mỹ cảnh báo Israel về mối quan hệ với Trung Quốc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) tiếp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Nhà Trắng hôm 25-3. Ảnh: Reuters

Một số quan chức Israel cho biết ông Netanyahu sẽ không gặp khó gì trong việc ngăn cản các công ty viễn thông Trung Quốc tham gia đấu thầu các dự án viễn thông tại quốc gia Trung Đông này.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Israel có thể gặp nhiều khó khăn nếu muốn hủy dự án phát triển cảng biển ở Haifa đang do một công ty Trung Quốc đảm nhận.

Để trấn an Washington, Thủ tướng Netanyahu đã đề xuất với chính quyền Mỹ về một cơ chế mới nhằm giám sát các khoản đầu tư của Trung Quốc vào Israel. Dù vậy, chính phủ Israel vẫn chưa có quyết định cuối cùng về vấn đề này do nội bộ còn bất đồng.

Trung Quốc và Israel đã tăng cường quan hệ kinh tế trong những năm gần đây và đã tiến hành  đàm phán về một hiệp định thương mại tự do. Ông Netanyahu vào năm ngoái tuyên bố hai nước sẽ hoàn tất đàm phán về hiệp định này trong năm nay. 

Ngoài ra, Trung Quốc có kế hoạch đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng của Israel. 

Diễn biến trên khiến giới chức Mỹ không khỏi lo ngại. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton trong chuyến thăm Israel đầu năm nay đã khuyến khích các quan chức nước chủ nhà có lập trường cứng rắn hơn đối với hai hãng thiết bị viễn thông  ZTE và Huawei (đều của Trung Quốc)

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào tháng rồi cũng nêu bật "những rủi ro" mà Bắc Kinh gây ra cho các quốc gia khác, như "bẫy nợ" và hoạt động do thám thông qua doanh nghiệp nhà nước.

P.Võ (Theo The Times of Israel)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.