DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 11-07-2019

Iran định bắt tàu chở dầu Anh, bị tàu chiến đuổi

(NLĐO) – Năm chiếc thuyền được cho là thuộc về lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiếp cận một tàu chở dầu của Anh ở vùng Vịnh nhưng sau đó rút lui vì bị tàu chiến Anh cảnh báo.

Reuters dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết vụ việc xảy ra hôm 10-7. Năm chiếc thuyền vũ trang được cho là thuộc về IRGC đã tiếp cận một tàu chở dầu của Anh, yêu cầu nó đổi hướng và dừng lại ở vùng biển của Iran. Tuy nhiên, chúng đã rút lui do bị một tàu chiến Anh cảnh báo qua vô tuyến.

Hai quan chức Mỹ nói với đài CNN rằng tàu chở dầu của Anh được xác định là The British Heritage, lúc ấy đang rời khỏi vịnh Ba Tư và băng qua eo biển Hormuz. Hai quan chức này tiết lộ một máy bay của Mỹ ở trên không đã ghi lại đoạn video về sự cố nêu trên.

Cuối cùng, tàu khu trục HMS Montrose của Hải quân Hoàng gia Anh đã hộ tống tàu chở dầu The British Heritage từ phía sau. HMS Montrose được trang bị súng nòng 30 mm. Các quan chức London trước đó cho biết tàu khu trục này đang ở vùng Vịnh để thực hiện "vai trò an ninh hàng hải".

Iran định bắt tàu chở dầu Anh, bị tàu chiến đuổi - Ảnh 1.

Hai quan chức Mỹ nói với đài CNN rằng tàu chở dầu của Anh được xác định là The British Heritage. Ảnh: Ship Spotting

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 10-7 cảnh báo Anh "sẽ thấy hậu quả" sau vụ các quan chức Gibraltar và lực lượng Anh bắt giữ một tàu chở dầu của Iran tới Syria vào tuần trước. "Tôi nói với người Anh rằng họ là người khởi xướng và hiểu phải lãnh hậu quả như thế nào" - văn phòng báo chí của ông Rouhani tuyên bố.

Tàu chở dầu của Iran bị tình nghi mang dầu thô đến Syria, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, Tehran tức giận lên án hành động này là bất hợp pháp cũng như triệu đại sứ Anh tới phản đối. Cuối tuần trước, một chỉ huy của IRGC đe dọa sẽ bắt giữ một tàu Anh để trả đũa.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford hôm 9-7 cho biết Washington và các đồng minh đang hợp tác để tạo ra một hệ thống thực thi quyền tự do hàng hải trong khu vực do mối đe dọa ngày càng tăng từ Iran. Theo ông Dunford, tàu hải quân sẽ hộ tống các tàu thương mại nếu cần.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, CNN)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.