DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 31-07-2019

65 năm không tắm rửa trông ra sao?

TTO - Ông Amou Haji, 84 tuổi, công dân Iran, có lẽ đang nắm giữ danh hiệu 'người bẩn nhất thế giới' sau quãng thời gian 65 năm không tắm rửa.

65 năm không tắm rửa trông ra sao? - Ảnh 1.

Ông Amou Haji, 84 tuổi, đã nhịn tắm suốt 65 năm qua - Ảnh: IRNA

Ở tuổi 84, ông Amou Haji trông như một sinh vật huyền bí trong bộ phim dựa trên tiểu thuyết Chúa tể những chiếc nhẫn của J. R. R. Tolkien. 

Da ông phủ một lớp cáu ghét dày cộp tạo ra từ bụi bẩn và da chết, đôi mắt gần như bị che khuất, còn mùi thì có thể nhận ra từ cách xa... một dặm.

Nhìn vậy nhưng thật ra Amou không mắc bệnh gì cả, ông hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ là do lần cuối cùng ông tắm là hồi năm 1954!

Amou sống vô gia cư ngoài rìa ngôi làng nhỏ Dejgah thuộc tỉnh Fars của Iran. Phần lớn thời gian ông chỉ ở yên một chỗ, ngủ hoặc ngồi dưới ánh mặt trời trong im lặng.

65 năm không tắm rửa trông ra sao? - Ảnh 2.

Ông Amou Haji sống như một người nguyên thủy thực thụ - Ảnh: IRNA

Amou sống một cuộc sống... nguyên thủy và kỳ lạ đến mức hầu hết người thời nay không ai hình dung nổi. Ông không thích ăn thực phẩm tươi, món ưa thích của ông là thịt động vật thối nướng trên lửa, đặc biệt là con nhím (!).

"Báu vật" duy nhất của Amou là một cái tẩu thuốc bằng kim loại dài gần 8cm. Nghiện hút nhưng Amou làm gì có tiền mua thuốc lá, ông nhồi vào cái tẩu phân động vật khô, châm lửa, và hút!

Thỉnh thoảng dân làng cũng cho Amou thức ăn. Không ai biết tại sao ông chọn cuộc sống như vậy, hoặc tại sao ông không tắm trong mấy chục năm. 

65 năm không tắm rửa trông ra sao? - Ảnh 3.

Amou không tắm vì ông sợ đổ bệnh nếu tiếp xúc với nước - Ảnh: IRNA

Trong một lần trò chuyện với phóng viên báo Tehran Times, Amou nói ông sợ tắm vì nếu tiếp xúc với nước, ông sẽ đổ bệnh hoặc lăn ra... chết.

Tuy không thích nước, người đàn ông vẫn cố giữ cho râu tóc gọn gàng. Chỉ có điều cách ông cắt tỉa cũng kỳ lạ không kém: Amou dùng lửa để đốt!

Về danh hiệu "người bẩn nhất thế giới", thực ra không có ai chính thức thống kê hay đánh giá điều này. Ở Ấn Độ có một người đàn ông tên Kailash Singh đã 38 năm không tắm, nhưng cũng chỉ mới được một nửa kỷ lục của Amou.

Amou nói ông vẫn còn độc thân và có lẽ muốn tìm cho mình "một nửa còn lại".

Một số hình ảnh ông Amou Haji:

65 năm không tắm rửa trông ra sao? - Ảnh 4.
65 năm không tắm rửa trông ra sao? - Ảnh 5.
65 năm không tắm rửa trông ra sao? - Ảnh 6.
65 năm không tắm rửa trông ra sao? - Ảnh 7.
65 năm không tắm rửa trông ra sao? - Ảnh 8.

Amou hút một lần 5 điếu thuốc, có lẽ của một ai đó cho ông - Ảnh: IRNA

 

PHÚC LONG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.