DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 02-08-2019

Nhổ bỏ 526 chiếc răng trong miệng bé 7 tuổi

TTO - Sau năm giờ đồng hồ, các nha sĩ Ấn Độ đã phẫu thuật loại bỏ thành công 526 chiếc răng từ miệng của một cậu bé 7 tuổi hồi tháng 7.

Nhổ bỏ 526 chiếc răng trong miệng bé 7 tuổi - Ảnh 1.

Tổng cộng 526 chiếc răng đã được loại bỏ khỏi miệng cậu bé P. Ravindran. Ảnh: Ashwin Prasath

Theo News Indian Express, cậu bé P. Ravindran được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Nha khoa Saveetha (Chennai, Ấn Độ) trong tình trạng đau miệng, hàm dưới bên phải sưng to.

Sau khi chụp X-quang và CT, các bác sĩ phát hiện khoang miệng cậu bé giống như một chiếc túi chứa đầy răng.

Bởi vì "túi răng" đang phát triển ở giai đoạn đầu nên chưa gây ảnh hưởng nhiều đến răng và các mô quanh răng cậu bé. Điều này giúp cho các bác sĩ có thể thực hiện theo phương pháp đơn giản thông thường là gây mê sau đó phẫu thuật. 

"Sự phát triển của "chiếc túi" này khiến cậu bé bị đau. Chúng tôi đã phải mất tới 5 giờ để loại bỏ hết 526 chiếc răng đó. Những chiếc răng có kích thước khác nhau, khoảng 0,1 mm - 15 mm", giáo sư - bác sĩ P.Senthilnathan, khoa phẫu thuật Răng hàm mặt của bệnh viện cho biết.

Tiến sĩ Pratibha Ramani, Trưởng khoa Răng hàm mặt bệnh viện Saveetha, cho biết hiện các bác sĩ ở đây chưa xác định rõ nguyên nhân trường hợp này nhưng có thể do di truyền. "Môi trường sống cũng có một phần tác động. Chúng tôi đang nghiên cứu để xem bức xạ từ điện thoại di động có phải là một yếu tố dẫn đến điều này không", Tiến sĩ Pratibha Ramani nói.

Tuy các răng khác của bé P. Ravindran vẫn phát triển bình thường, nhưng răng hàm lại bị ảnh hưởng vĩnh viễn nên gia đình đề nghị được cấy ghép răng hàm khi cậu bé tuổi 16.

MINH HẢI (THEO NEW INDIAN EXPRESS)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.