DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 22-08-2019

Samsung đáp trả sự phân biệt của Apple

Nhiều người dùng Android cảm thấy khó chịu khi tin nhắn họ gửi tới iPhone có màu xanh lá.

Từ lâu, Apple vẫn sử dụng hai màu xanh để phân biệt tin nhắn. Tin màu xanh dương thể hiện người gửi và người nhận cùng sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS hoặc macOS, tức cùng hoạt động trên nền tảng iMessage. Trong khi đó, tin màu xanh lá là tin nhắn được chuyển qua giao thức SMS truyền thống, cho thấy người gửi không sử dụng iPhone hoặc iPhone không kết nối mạng.

Tin nhắn trên iPhone có hai màu tùy hệ điều hành. Ảnh: iMore.

Tin nhắn trên iPhone có hai màu tùy hệ điều hành. Ảnh: iMore.

Tuy nhiên, trong kỷ nguyên của Wi-Fi và 3G/4G, đa số iPhone đều được kết nối mạng, nên không ít người mặc định tin xanh lá được gửi từ điện thoại Android.

Apple phân biệt màu sắc để người dùng iPhone biết họ đang nhắn tin miễn phí (qua iMessage) hay mất phí (qua SMS). Tuy nhiên, một số người dùng Android cảm thấy không thoải mái và cho rằng Apple đang kỳ thị, cô lập họ. 

Ngày 14/8, New York Post cũng đăng bài viết khẳng định màu sắc tin nhắn cũng là một vấn đề quan trọng với giới trẻ. "Nếu không phải tin nhắn xanh dương, tôi sẽ không buồn hẹn hò với bạn đâu. Kiểu như, sao bạn lại không dùng iPhone như tôi nhỉ?", Katie McDonough, 23 tuổi, nói.

Theo Verge, tuần này, Samsung đã tạo một loạt ảnh GIF về những nhân vật xanh lá lấn át nhân vật xanh dương, khuyến khích người dùng Android gửi tới người dùng iPhone. Samsung cũng mở rộng chiến dịch trên Instagram với hashtag #GreenDontCare (Xanh lá không quan tâm).

Một ảnh GIF do Samsung chia sẻ.

Một ảnh GIF do Samsung chia sẻ.

Thực tế, Android mới là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới với 76% thị phần vào tháng 7/2019. Ngày nay, iPhone cũng không còn được coi chiếc điện thoại hạng sang kiêm thiết bị thời trang như vài năm trước.

Châu An (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.