DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 18-09-2019

Tập đoàn Đại Dương thoái vốn tại Fafilm Việt Nam

TTO - Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group - mã chứng khoán OGC) vừa công bố nghị quyết về việc thoái toàn bộ vốn và chuyển nhượng cổ phần tại ba công ty trong đó có Fafilm Việt Nam.

Tập đoàn Đại Dương thoái vốn tại Fafilm Việt Nam - Ảnh 1.

Chốt ngày giao dịch 18-9, cổ phiếu OGC đứng giá ở mức 3.840 đồng và đang trong tình trạng bị kiểm soát trên sàn HoSE - Ảnh: TRẤN KIÊN

Theo nghị quyết của HĐQT Tập đoàn Đại Dương, doanh nghiệp này tiến hành thoái toàn bộ vốn tại công ty CP Fafilm Việt Nam, công ty CP BOT Hà Nội - Bắc Giang và công ty CP Đầu tư PVR Hà Nội (PVR).

Trong số đó, Fafilm Việt Nam cùng với bánh Givral và Kem Tràng Tiền là ba thương hiệu nổi tiếng trong nước, thuộc sở hữu của tập đoàn Đại Dương thông qua công ty CP Fafilm Việt Nam (tỉ lệ lợi ích 51%), công ty CP Bánh Givral (tỉ lệ lợi ích trên 99%), công ty CP Kem Tràng Tiền (công ty con của bành Givral - tỉ lệ lợi ích hơn 78%).

Ngoài ra, tập đoàn này còn nắm giữ tỉ lệ lợi ích 21% tại công ty CP BOT Hà Nội - Bắc Giang và nắm giữ cổ phần trị giá gốc gần 50,5 tỉ đồng tại PVR, tuy nhiên theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên soát xét, con số này có giá trị hợp lý chỉ là 6 tỉ đồng.

Sau khi tính chuyện thoái vốn, Đại Dương còn lên phương án xử lý công nợ có liên quan đến PVR, công ty CP Đầu tư CIC, công ty CP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà.

Theo đó,  Đại Dương sẽ thanh lý hợp đồng để nhận về số tiền đặt cọc tối thiếu 70% với PVR. Đối với công ty CP Đầu tư CIC và công ty CP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà, Ocean Group tính toán bán nợ hoặc thu hồi nợ không thấp hơn 30% khoản nợ phải thu.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập bán niên năm 2019 của Đại Dương ghi nhận âm 30 tỉ đồng, gần gấp ba lần khoản lỗ của cùng kỳ năm 2018.

Trên báo cáo tài chính bán niên soát xét năm 2019, tập đoàn Đại Dương bị kiểm toán ý kiến về khoản góp vốn với đối tác trị giá 241,5 tỉ đồng (dư nợ gốc là 3.680,8 tỉ đồng) và các khoản hỗ trợ vốn, các khoản phải thu từ chi phí sử dụng vốn, các khoản đầu tư khác trị giá 115,45 tỉ đồng (dư nợ gốc là 1.601,8 tỉ đồng).

Theo kiểm toán, không thể thu thập đầy đủ bằng chứng cũng như không thể xác định cơ sở thu hồi các khoản. Tập đoàn Đại Dương khẳng định đang thực hiện các biện pháp để đôn đốc, thu hồi các khoản tài chính nói trên.

Kể từ giữa tháng 8-2018 đến cuối tháng 5-2019, Đại Dương đã phải tiến hành ĐHCĐ nhiều lần do các vướng mắc pháp lý, trước khi Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tống đạt quyết định hủy bỏ các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong quyết định của Tóa án nhân dân Quận Ba Đình liên quan Ocean Group (13-5-2019).

TRẤN KIÊN

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.