DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 22-09-2019

Philippines cáo buộc Trung Quốc dùng đội tàu cá giám sát Biển Đông

(Dân trí) Philippines cáo buộc các tàu cá Trung Quốc không chỉ đánh bắt hải sản ở Biển Đông mà còn nằm trong một phần chiến lược của Bắc Kinh nhằm kiểm soát và giám sát khu vực biển giàu tài nguyên.

 

Philippines cáo buộc Trung Quốc dùng đội tàu cá giám sát Biển Đông - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đội tàu cá Trung Quốc (Ảnh minh họa: Tasnim)

Trong báo cáo hồi tuần trước của Bộ Quốc Phòng Philippines, cơ quan này đã tiết lộ về hoạt động của các tàu cá Trung Quốc tại Biển Đông (Manila gọi là biển Tây Philippines).

“Rõ ràng, Trung Quốc đang tận dụng các tàu cá để kín đáo thực hiện động thái giám sát, tìm kiếm và cứu hộ cũng như hỗ trợ cho hoạt động của các lực lượng hành pháp nước này", báo cáo cho hay.

"Có khả năng cao là Trung Quốc sẽ tiếp tục triển khai những tàu này trong chiến lược tác chiến bất đối xứng để kiểm soát và phong tỏa biển, ví dụ như chiến thuật áp đảo số lượng và đâm vào tàu của các quốc gia tranh chấp chủ quyền khác tại Biển Đông. Trung Quốc dường như muốn tạo nên lợi thế trong khu vực hàng hải nhưng không gây nên căng thẳng trong khu vực”, báo cáo viết.

Giới chuyên gia quốc tế từ lâu đã nhận định Trung Quốc sử dụng đội tàu cá như lực lượng dân quân biển. Bản báo cáo của Bộ Quốc phòng Philippines cũng đưa ra nhận định tương tự và cho biết các tàu này thường hỗ trợ cho hoạt động của lực lượng hải quân và hải cảnh Trung Quốc.

Báo cáo cũng dẫn một thống kê cho biết trong 6 tháng đầu năm 2019, có 322 tàu cá với số hiệu khác nhau của Trung Quốc đã thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

Bộ Quốc phòng Mỹ hồi tháng 6 từng cho rằng dân quân biển Trung Quốc đang nhận được nhiều sự tài trợ lớn khi hoạt động trên Biển Đông và Bắc Kinh đang nỗ lực trong việc vũ trang hóa lực lượng này để phục vụ yêu sách chủ quyền đơn phương phi pháp tại khu vực.

Hồi đầu tháng 5, Mỹ từng cảnh báo Washington sẽ đáp trả các hành động của tàu cá và tàu tuần duyên Trung Quốc tương tự tàu hải quân nhằm kiềm chế sự cứng rắn của Bắc Kinh trên Biển Đông.

Tuy nhiên, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte từng nói rằng ông không thể ngăn cản Trung Quốc đánh cá tại vùng biển của Philippines vì một “thỏa thuận miệng” với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho phép các tàu Bắc Kinh làm việc này.

 

Đức Hoàng - Theo Rappler

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.