DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 22-09-2019

Hãi hùng với hình ảnh chân vịt ca nô chém gãy nát hai chân của nạn nhân

(Dân trí) Chiếc ca nô chạy lùi tông trúng nạn nhân rồi cuốn cơ thể vào vùng chân vịt. Dù được phát hiện, giải cứu nhưng nạn nhân đã bị thương tích nặng, 2 chân gãy nát.

 

Hãi hùng với hình ảnh chân vịt ca nô chém gãy nát hai chân của nạn nhân - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Khi vào viện, cơ thể nạn nhân bị nhiều thương tích nham nhở

Tai nạn hi hữu trên xảy đến với nam bệnh nhân Nguyễn Chí Th. (32 tuổi tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Được biết, vào buổi tối trước khi nhập viện cấp cứu, anh Chí Th. đang làm việc trên sông thì bất ngờ bị chiếc ca nô chạy lùi tông trúng rồi cuốn cơ thể vào vùng chân vịt. Dù được phát hiện và giải cứu kịp thời nhưng khi đưa lên khỏi mặt nước, mọi người tá hỏa phát hiện cơ thể nạn nhân đã bị chân vịt chém nham nhở.

Ngay sau đó người bị nạn được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch sơ cứu rồi tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, TPHCM. Tại đây, qua thăm khám bác sĩ ghi nhận bệnh nhân nhập viện giờ thứ 4 sau tai nạn, cơ thể bị đa vết thương do vật sắc cắt nhiều nơi, vùng cẳng chân phải lộ xương gãy có nhiều dị vật, mạch mu chân rõ, các ngón chân vẫn cử động được.

 

Hãi hùng với hình ảnh chân vịt ca nô chém gãy nát hai chân của nạn nhân - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chân nạn nhân bị chân vịt ca nô chém gãy nát

Ngoài ra bệnh nhân còn bị vết thương gối phải lộ xương bánh chè gãy; vết thương cẳng tay phải 8x20cm. Trên hình ảnh phim X-quang ghi nhận, bệnh nhân bị gãy nát nhiều mảnh 2 xương cẳng chân phải, gãy xương bánh chè trái. Tình trạng bệnh nhân tương đối tỉnh táo nhưng niêm mạc mắt nhạt do mất máu cấp. Nếu không xử lý kịp thời bệnh nhân có thể rơi vào tình trạng sốc chấn thương nguy hiểm đến tính mạng.

BS Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý Chất lượng bệnh viện nhận định: “Đây là một trường hợp đa tổn thương phần mềm và xương, tai nạn xảy ra ờ vùng sông nước do chân vịt của cano gây ra nên nguy cơ mất máu cấp và nhiễm trùng rất cao”.

 

Hãi hùng với hình ảnh chân vịt ca nô chém gãy nát hai chân của nạn nhân - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bác sĩ đã phẫu thuật kết hợp xương bảo tồn cơ, gân cho nạn nhân

Ngay sau chẩn đoán, bác sĩ quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật cho người bệnh. Bệnh nhân được chích ngừa độc tố uốn ván, truyền dịch tốc độ nhanh, giảm đau đa mô thức, kháng sinh phổ rộng, xét nghiệm tiền phẫu. Bệnh nhân được cắt lọc thám sát khâu gân cơ; đặt khung cố định ngoài cẳng chân phải; kết hợp xương bánh chè trái; khâu phục hồi gân cơ vùng cổ tay và chân bị gãy dập.

Ngày 21/9 (3 ngày sau tai nạn) bệnh nhân đã vượt qua được giai đoạn nguy hiểm, sức khỏe dần bình phục. Bác sĩ cho biết người bệnh có thể sẽ phải trải qua các cuộc mổ cắt lọc mô hoại tử, ghép da, ghép xương. Sau can thiệp, người bệnh sẽ phải kiên trì vật lý trị liệu phục hồi vận động.

Vân Sơn

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.