DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 23-09-2019

Mỹ điều tàu khu trục bảo vệ Arab Saudi

Chiến hạm USS Nitze được triển khai đến vùng biển đông bắc Arab Saudi hôm 21/9 nhằm "lấp chỗ trống" trong mạng lưới phòng không của Riyadh.

Quyết định điều động tàu USS Nitze được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phê duyệt kế hoạch triển khai thêm quân đến Arab Saudi để giúp nước này củng cố năng lực phòng thủ sau vụ tấn công hai nhà máy dầu của Aramco tại Abqaiq và Khurais, đông bắc nước này.

Việc hải quân Mỹ đưa tàu khu trục USS Nitze tới gần Arab Saudi được đánh giá là phù hợp với thông báo triển khai quân ở mức vừa phải nhằm mục đích "răn đe và bảo vệ" do Mỹ đưa ra.

USS Nitze hoạt động ngoài khơi Ai Cập hồi tháng 7. Ảnh: US Navy.

USS Nitze hoạt động ngoài khơi Ai Cập hồi tháng 7. Ảnh: US Navy.

USS Nitze nằm trong nhóm tác chiến tàu sân bay Abraham Lincoln được triển khai tới Trung Đông từ tháng 5 năm nay, nhằm đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng từ Iran trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Washington gia tăng.

Chiến hạm này được lắp hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng Mk 41 với 96 ống phóng, mỗi ống có thể chứa một tên lửa phòng không tầm xa SM-2, SM-3 và SM-6 hoặc 4 quả đạn tầm trung RIM-162 ESSM. "Hệ thống chiến đấu Aegis trên USS Nitze là một trong những lưới phòng không mạnh nhất thế giới hiện nay", chuyên gia quân sự Tyler Rogoway nhận xét.

Bệ phóng Mk 41 cũng có thể sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk với tầm bắn tới 2.500 km, cho phép USS Nitze sẵn sàng thực hiện đòn tấn công vào nhiều mục tiêu tại Trung Đông.

USS Nitze từng phóng nhiều quả Tomahawk vào ba trận địa radar của phiến quân Houthi tại Yemen cuối năm 2016, sau khi lực lượng này bắn tên lửa chống hạm về phía các tàu chiến Mỹ.

Căng thẳng Washington - Tehran tiếp tục leo thang sau cuộc tấn công nhà máy dầu của Aramco 14/9. Phiến quân Houthi ở Yeman đứng ra nhận trách nhiệm, nhưng Mỹ và Arab Saudi cáo buộc Iran đứng sau sự việc. Tehran sau đó bác bỏ mọi liên hệ tới vụ tấn công.

Vũ Anh (Theo CBS News)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.