DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 08-10-2019

Hong Kong có thể kiểm duyệt Internet

Quan chức Hội đồng Điều hành Hong Kong Ip Kwok-him cho biết chính quyền đặc khu có thể kiểm soát Internet để ngăn biểu tình bạo lực.

"Trong giai đoạn này, chính quyền sẽ xem xét tất cả các biện pháp hợp pháp để ngăn chặn các cuộc bạo loạn. Chúng tôi sẽ không loại trừ lệnh cấm Internet", Ip Kwok-him nói trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh hôm 7/10.

Tuyên bố được quan chức cấp cao Hong Kong đưa ra sau khi trưởng đặc khu Carrie Lam ban hành lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, mặt nạ trong nỗ lực kiểm soát biểu tình bạo lực.

Internet được cho là có vai trò quan trọng đối với người biểu tình ở Hong Kong, bởi họ sử dụng các diễn đàn trực tuyến và những ứng dụng tin nhắn được mã hóa để huy động và tập trung lực lượng.

Người biểu tình Hong Kong tập trung bên ngoài tòa án quận phía đông trong phiên xét xử những người đầu tiên vi phạm luật cấm đeo khẩu trang hôm 7/10. Ảnh: AFP.

Người biểu tình Hong Kong tập trung bên ngoài tòa án quận phía đông trong phiên xét xử những người đầu tiên vi phạm luật cấm đeo khẩu trang hôm 7/10. Ảnh: AFP.

Cho đến nay, lệnh cấm đeo khẩu trang từ ngày 5/10 vẫn chưa phát huy hiệu quả trong việc răn đe người biểu tình quá khích. Đám đông biểu tình đêm 6/10 lần đầu tiên chiếu tia laser vào đơn vị đồn trú của quân đội Trung Quốc ở Hong Kong, buộc lực lượng này phát cảnh báo buộc họ giải tán.

Một sinh viên đại học và một phụ nữ 38 tuổi là hai người đầu tiên phải ra tòa vào sáng 7/10 với tội danh đeo khẩu trang bất hợp pháp. Cả hai bị truy tố tội tụ tập đông người bất hợp pháp với án tù lên đến ba năm và tội vi phạm lệnh cấm đeo khẩu trang có mức án tối đa một năm tù. Hiện cả hai đã được tại ngoại.

Biểu tình Hong Kong bùng phát từ đầu tháng 6 để phản đối dự luật dẫn độ cho phép Hong Kong đưa nghi phạm tới xét xử tại một số khu vực tài phán, trong đó có Trung Quốc đại lục. Trưởng đặc khu Carrie Lam tuyên bố rút hoàn toàn dự luật và đề xuất đối thoại với người biểu tình hồi đầu tháng 9, nhưng nỗ lực này không ngăn được người biểu tình tiếp tục tuần hành vào các dịp cuối tuần.

Ngọc Ánh (Theo CNA)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.