DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 16-10-2019

Doanh nhân nữ khó huy động vốn hơn nam giới

Một phần ba nữ doanh nhân thế giới trong cuộc khảo sát của HSBC cho biết gặp phải định kiến về giới tính khi huy động vốn cho doanh nghiệp của mình.

Nội dung trên được thể hiện trong báo cáo "Phụ nữ làm kinh doanh" của Ngân hàng HSBC với sự tham gia của hơn 1.200 doanh nhân ở châu Âu, Á, Trung Đông và Mỹ. Trong đó, các doanh nhân nữ ở Anh và Mỹ gặp mức độ định kiến về giới tính cao nhất (lần lượt là 54% và 46%), trong khi những nữ doanh nhân ở Trung Quốc gặp phân biệt giới tính ít nhất, chỉ ở mức 17%.

Định kiến này được thể hiện trong quá trình đầu tư, các nữ doanh nhân thường "được" đặt các câu hỏi về hoàn cảnh gia đình, uy tín của họ với tư cách là lãnh đạo doanh nghiệp hay làm sao phòng tránh thua lỗ...

Nữ doanh nhân gặp khó trong huy động vốn. Ảnh: PV.

Nữ doanh nhân gặp khó trong huy động vốn. Ảnh: PV.

Nghiên cứu cũng cho biết các doanh nhân nữ trên toàn cầu gọi vốn ít hơn 5% so với các doanh nhân nam. Ngoài ra, báo cáo cho thấy lo ngại lớn nhất của nữ doanh nhân là lo ngại về những định kiến khi huy động vốn (58%). Mối quan tâm thứ hai là chuẩn bị kế hoạch kinh doanh và thiếu sự hỗ trợ. Theo đó, khuynh hướng bị từ chối tài trợ vốn xảy ra nhiều nhất với các doanh nhân nữ Hong Kong, kế tiếp là Singapore, trong khi các nữ doanh nhân Mỹ và Pháp lại khá thành công trong vấn đề này.

Ông Tim Evans - Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam đánh giá, báo cáo này nhấn mạnh các tổ chức xã hội trên toàn cầu cần và phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ các doanh nhân nữ phát triển mạnh mẽ. Riêng tại Việt Nam điều này cũng không ngoại lệ. 

Theo đó, ông cho rằng, bằng cách hỗ trợ các doanh nhân nữ đạt được mục tiêu và chuyển biến ý tưởng của họ thành tham vọng kinh doanh, thì có thể khám phá những lợi ích hữu hình cho nền kinh tế nói riêng và cho cả quốc gia nói chung.

Một báo cáo khác của Grant Thornton có tiêu đề Phụ nữ trong Kinh doanh 2019 cho biết phụ nữ hiện nắm giữ 29% các vị trí lãnh đạo cấp cao trên toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, phụ nữ nắm giữ 36% các vị trí quản lý cấp cao, đứng thứ hai sau Philippines (37,5%) nếu tính trong khu vực. Phụ nữ Việt Nam thường giữ bốn vị trí hàng đầu trong các doanh nghiệp bao gồm Giám đốc tài chính; Tổng giám đốc hoặc Giám đốc điều hành; Giám đốc nhân sự và Giám đốc tiếp thị.

Ông Tim Evans - Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết ngân hàng này sẽ nghiên cứu các kết quả khảo sát của HSBC cũng như những báo cáo liên quan khác để xem xét liệu có thể hỗ trợ các nữ doanh nhân Việt nhiều hơn nữa trong việc phát triển kinh doanh mà không lo ngại về những định kiến về giới tính.

Lệ Chi (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.