DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 18-10-2019

Sự thành khẩn xa xỉ đến vậy sao?

Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Gây ô nhiễm môi trường" để điều tra trường hợp đổ lén dầu thải xuống nguồn nước cấp cho Nhà máy Nước sạch Sông Đà.

Theo các cơ quan chức năng, vào ngày 9-10, một xe tải đã đổ một lượng chất lỏng (nghi là dầu) xuống con suối dẫn nước vào hồ chứa nước cấp cho Nhà máy Nước sạch Sông Đà, thuộc Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco). Khi được phản ánh nước sạch có mùi lạ, hôi và khét..., Viwasupco đã phát hiện sự việc nhưng không báo cáo với các cơ quan chức năng nào của tỉnh Hòa Bình cũng như TP Hà Nội. Trước tình trạng nước nhiễm dầu và áp lực của người dân, Viwasupco phải dừng cấp nước 2 ngày, đến 21 giờ ngày 16-10 thì cấp nước trở lại.

Ai là thủ phạm đầu độc nguồn nước và những ai phải chịu trách nhiệm hình sự, hành chính, phải chờ kết luận sau quá trình điều tra. Kẻ phá hoại môi trường phải bị xử nghiêm đã đành, công luận còn muốn làm rõ trách nhiệm của những người thực thi công vụ ở các cơ quan nhà nước hữu quan và những cá nhân liên đới tại Viwasupco - đơn vị làm dịch vụ cấp nước và thu tiền.

Với Viwasupco, bất luận nguyên nhân thế nào đi nữa, đừng chờ kết luận điều tra mà ngay từ lúc này hãy nên chính thức lên tiếng xin lỗi người dân, cụ thể là hàng vạn hộ dân dùng nước do Viwasupco cung ứng. Đó mới là thành khẩn, là công bằng, là văn minh. Cái cách Viwasupco hành xử khi gặp phải sự cố hôm nay sẽ "tiên báo" về năng lực quản trị và thái độ phục vụ của doanh nghiệp này đối với người dân (là khách hàng) trong thời gian tới sẽ như thế nào.

Trong một diễn biến thời sự khác, phiên tòa xét xử vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 xảy ra tại Hà Giang và Sơn La (cùng Hòa Bình) đang có nhiều tình tiết gây chú ý. Một số cựu lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo liên quan đã lần lượt đến khai báo tại tòa. Theo lời khai và các bản cung cùng tài liệu điều tra do chủ tọa công bố thì thấy hầu hết những cựu quan chức này đều trơ trẽn. Dùng quyền hành và tiền bạc để "nhờ coi điểm", thực chất là nâng điểm khá nhiều cho con cháu mà ra tòa đổ thừa cho cấp dưới, kiểu như "chúng nó ghét nên... "bỏ điểm" vào bài thi con tôi"; rồi người cáo bệnh, kẻ xin nghỉ hưu non hòng giảm nhẹ tội trạng. Là trưởng ban chỉ đạo, là chủ tịch hội đồng thi..., trách nhiệm chính thuộc về các vị, mà khi xì-căng-đan nổ ra thì chẳng ai thành khẩn cúi đầu nhận sai, nói gì đến việc lên tiếng xin lỗi ngành giáo dục, xin lỗi dân chúng. Cho nên, đừng mong họ phục vụ nhân dân, phụng sự đất nước.

Một nửa sự thật của vụ án này, đó là dấu hiệu vụ lợi khi nâng điểm, nói thẳng ra là đưa và nhận hối lộ, chưa được làm sáng tỏ. Đây mới là vấn đề công luận mong chờ, không riêng Hà Giang mà ở Sơn La và Hòa Bình cũng vậy.

Cả hệ thống chính trị - xã hội đang tuyên chiến với tham nhũng, tiêu cực, đồng thời xác định "không có vùng cấm" trong cuộc đấu tranh này. Do vậy, dứt khoát không để xảy ra lọt người, lọt tội trong các vụ việc, vụ án gây bức xúc lớn trong nhân dân.

A.Q

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.