DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 18-10-2019

Thuế nhập khẩu của Mỹ với EU có hiệu lực

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ thông báo thuế nhập khẩu áp lên 7,5 tỷ USD hàng hóa từ EU có hiệu lực từ hôm nay (18/10).

Văn phòng giải quyết tranh chấp thuộc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm thứ Hai chấp thuận cho Washington áp mức thuế kỷ lục lên hàng loạt sản phẩm từ Liên minh châu Âu (EU). Hồi đầu tháng, họ phán quyết máy bay Airbus nhận hàng tỷ USD tiền trợ cấp trái phép từ các nước trong khu vực này.

Mỹ ngay sau đó đã công bố kế hoạch áp thuế 10% lên máy bay Airbus sản xuất tại châu Âu và 25% lên các sản phẩm từ rượu vang Pháp, rượu whisky, các loại phomai, olive khác tại khu vực này. 

Một máy bay A350 của Airbus tại Pháp. Ảnh: Reuters

Một máy bay A350 của Airbus tại Pháp. Ảnh: Reuters

Trong cuộc gặp với Tổng thống Italy Sergio Mattarella hôm thứ tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Mỹ sẽ không để thua trong cuộc chiến thương mại với châu Âu, do bất bình đẳng thương mại vẫn còn lớn. "Chúng ta từng ở trong thế khó suốt nhiều năm. Nhưng giờ, họ mới là những người gặp khó, vì tôi có thể khắc phục tình trạng này rất dễ dàng", ông nói.

Việc đánh thuế nhằm vào Airbus có thể gây thiệt hại cho nhiều hãng hàng không Mỹ, như Delta. Họ đang có số đơn hàng trị giá hàng tỷ USD với hãng này. Phil Marfuggi - Chủ tịch Hiệp hội Các hãng nhập khẩu phomai Mỹ ước tính công ty của ông có thể phải tốn thêm 70.000 USD cho 12 container cập cảng Mỹ sau ngày 18/10.

Còn Robert Tobiassen - Chủ tịch Hiệp hội các nhà nhập khẩu đồ uống Mỹ nhận định thuế mới lên các sản phẩm rượu từ EU có thể tác động đến 12.000 nhà nhập khẩu Mỹ. "Thuế này sẽ hủy hoại rất nhiều công ty gia đình vừa và nhỏ", ông nói.

Hà Thu (theo Reuters, Market Watch)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.