DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 18-10-2019

Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất gần 30 năm

(VnExpress) GDP quý III của Trung Quốc tăng 6% so với năm ngoái, thấp nhất hơn 27 năm, do nhu cầu trong và ngoài đi xuống giữa chiến tranh thương mại.

Trước đó, giới phân tích dự báo GDP Trung Quốc tăng 6,1% quý III so với năm ngoái. Mục tiêu tăng trưởng của Chính phủ Trung Quốc năm nay là 6-6,5%.

Số liệu GDP vừa công bố cho thấy kinh tế Trung Quốc đang tiếp tục chậm lại. Hồi quý II, tốc độ tăng GDP là 6,2%. Việc này càng làm dấy lên nhiều đồn đoán Bắc Kinh sẽ tung thêm nhiều biện pháp kích thích nữa để chặn lại đà giảm tốc. Hiện tại, giới chức Trung Quốc chỉ tập trung tung kích thích hạn chế, có mục tiêu, như hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc, giảm lãi suất, do lo ngại khối nợ bùng lên.

Công nhân làm việc trong một nhà máy của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Công nhân làm việc trong một nhà máy của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Nhà đầu tư và đối tác thương mại của Trung Quốc đang theo dõi sát sao sức khỏe của nền kinh tế lớn nhì thế giới, do cuộc chiến thương mại với Mỹ đang thổi bùng lo ngại về suy thoái toàn cầu.  

Li Wei - chuyên gia kinh tế cấp cao tại Standard Chartered nhận định, đà tăng đã chậm lại từ cuối năm 2018, một phần do công nghiệp yếu đi và nhu cầu tiêu dùng giảm sút. "Căng thẳng Mỹ - Trung Quốc, vốn đã lan ra ngoài lĩnh vực thương mại, đang khiến tâm lý đi xuống đáng kể. Trung Quốc có thể phải tung nhiều biện pháp nới lỏng để đạt mục tiêu tăng trưởng", Li Wei nói.

Trung Quốc đang chấp nhận giảm tốc, nhằm củng cố hệ thống tài chính và kiềm chế tín dụng. Kể cả khi xuất khẩu sang Mỹ không đi xuống, nền kinh tế này cũng đang đối mặt với nhiều thách thức, từ áp lực giảm phát (ảnh hưởng tới lợi nhuận doanh nghiệp) đến nhập khẩu giảm (cho thấy nhu cầu trong nước yếu đi). 

Sản lượng nhà máy tại Trung Quốc tăng 5,8% trong tháng 9. Doanh số bán lẻ tăng 7,8%. Trong khi đó, đầu tư tăng 5,4% trong 9 tháng đầu năm.

Hà Thu (theo Reuters, Bloomberg)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.