DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 21-11-2019

TP HCM: Vì sao căn nhà diện tích 36m2 với 4 mặt tiền chưa giải toả xong?

(NLĐO) – Khu đất nằm 4 mặt tiền tại quận Tân Phú, TP HCM nhiều năm không giải toả được vì chưa tìm được khu đất hoán đổi thích hợp

Ngày 21-11, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Phú, TP HCM cho biết có báo cáo UBND TP về việc đền bù, giải toả khu đất rộng hơn 36m2 tại giao lộ Âu Cơ- Lũy Bán Bích-Ba Vân.

Việc giải toả bắt đầu từ năm 2014 và kéo dài đến nay (6 năm) vì vướng mắc về phương án đền bù. Cụ thể, căn cứ vào bản tính giá đất TP sẽ bồi thường cho gia đình ông T.S (chủ nhân khu đất) với giá 70,6 trệu đồng/m2. Giá trị tài sản gắn liền trên đất thẩm định hơn 150 triệu đồng.

Qua nhiều lần thương lượng, chủ nhà đồng ý đổi đất trên đường Tây Thạnh (quận Tân Phú) trị giá hơn 2,4 tỉ đồng và số tiền mặt hơn 200 triệu đồng. Tổng giá trị được hưởng hơn 2,7 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đất được hoán đổi vướng nhiều thủ tục xây dựng. Trong đó, cột điện nằm chồng lên diện tích đất. Nếu xây dựng, gia đình phải cắt bớt phần diện tích để bảo đảm an toàn điện. Nhưng nếu di dời trụ điện sang vị trí khác thì bị cộng đồng phản ứng.

Từ đó, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Phú đề xuất UBND TP HCM hoán đổi sang khu đất khác đường Vườn Lài nhằm sớm đẩy nhanh công tác bồi thường, giải tỏa.

 
TP HCM: Vì sao căn nhà diện tích 36m2 với 4 mặt tiền chưa giải toả xong? - Ảnh 1.

Khu đất nằm giữa 3 giao lộ, giáp 4 mặt tiền tại quận Tân Phú, TP HCM

Bà Võ Ngọc Liên (chủ nhân khu đất 36m2) cho biết giá trị đất và tiền hỗ trợ thực nhận chỉ 2,7 tỉ đồng. Bản thân gia đình mong muốn đẩy nhanh tiến độ giải tỏa. Nhưng do thủ tục giải quyết khu đất mới chưa xong nên chưa bàn giao lại mặt bằng.

"Gia đình chúng tôi đã từng bàn giao một phần diện tích đất để chỉnh trang đô thị. Phần còn lại đợi bồi thường bố trí xong và cất được nhà mới trên đất mới sẽ bàn giao. Tất cả đều nóng lòng", bà Liên nói.

 

Yên Phú

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.