DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 02-12-2019

Pháp chí trích Mỹ vì ép đồng minh NATO mua vũ khí

(Dân trí) Một quan chức cấp cao của Pháp đã chỉ trích động thái của Mỹ về việc gây áp lực để các đồng minh NATO phải mua vũ khí và thiết bị của Mỹ.

Pháp chí trích Mỹ vì ép đồng minh NATO mua vũ khí - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Le Journal Dimanche, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly đã chỉ trích đồng minh Mỹ, cho rằng Washington không được phép buộc các đồng minh NATO phải mua vũ khí Mỹ.

Bà Parly nhấn mạnh rằng khối liên minh quân sự có điều khoản số 5, quy định về trách nhiệm phòng thủ chung lẫn nhau giữa các đồng minh NATO, chứ không phải là “điều khoản F-35”, ám chỉ “nghĩa vụ chung” phải mua vũ khí của Mỹ sản xuất.

Theo Sputnik, bà Parly dường như đang lấy máy bay chiến đấu thế hệ 5 F-35 của Mỹ làm ví dụ cho việc Mỹ đang thúc đẩy các đồng minh mua khí tài quân sự của họ.  

Quan chức Pháp cũng tuyên bố các quốc gia không nên chọn giữa NATO và châu Âu, mà 2 bên phải hỗ trợ và bổ sung cho nhau. Bà Parly cũng nói rằng NATO không thể mang lại cho các nước châu Âu chủ quyền của họ, và các nước này phải tự chủ động để đạt được điều trên.

“Ngày nay, châu Âu chưa có các công cụ quân sự xứng đáng với vị trí của một thế lực về kinh tế và chính trị. NATO sẽ không bao giờ là công cụ để chúng ta có được chủ quyền. Các nước châu Âu phải tự chủ động trong việc đạt được chủ quyền của chính mình”, Bộ trưởng Pháp nhận định.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Parly chỉ trích Mỹ thúc đẩy các đồng minh NATO mua vũ khí Washington. Hồi tháng 3, bà cũng từng đưa ra những phát ngôn tương tự.

Bình luận của bà Parly đến trong bối cảnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ví NATO đang trải qua tình trạng “chết não” trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Bà Parly cũng đã bình luận về phát biểu của ông Macron, cho rằng đây là lời kêu gọi về một cuộc tranh luận hiệu quả và lành mạnh về những nguyên tắc cơ bản của khối liên minh. Bà nói rằng đối thoại giữa các thành viên có thể diễn ra để tìm phương án tháo gỡ cho việc này.

Trước đó, ông Macron từng cảnh báo khối NATO đang gặp vấn đề vì thiếu đi sự hợp tác lẫn nhau và sự khó đoán của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông cũng bày tỏ quan ngại về việc giá trị của điều khoản số 5 sẽ thay đổi trong tương lai gần.

Đức Hoàng - Theo Sputnik

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.