DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 02-12-2019

Australia yêu cầu Trung Quốc giải thích vụ bắt công dân

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam ông này.

Thủ tướng Scott Morrison hôm nay tuyên bố Australia muốn Trung Quốc cung cấp thông tin rõ ràng về vụ bắt học giả Yang Hengjun và đảm bảo rằng ông có quyền tiếp cận với luật sư và các thành viên gia đình.

Morrison cho biết Australia lo ngại vì học giả Yang bị giam "trong thời gian dài", đồng thời khẳng định sẽ làm mọi cách để đảm bảo quyền lợi cho công dân của mình. 

Ngoại trưởng Australia Marise Payne cùng ngày cho hay giới chức lãnh sự đã thăm Yang gần đây và thấy điều kiện của ông "không thể chấp nhận được". Yang bị cô lập, thẩm vấn hàng ngày và đôi khi còn bị xiềng xích.

Sarah Condon, một trong những luật sư của Yang, cho biết Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc đã cho ông uống nhiều loại thuốc mỗi ngày vì họ chẩn đoán ông mắc các vấn đề về huyết áp và thận.

"Chúng tôi lo ngại vì Yang là người khỏe mạnh. Bây giờ ông ấy đang bị chẩn đoán bệnh có mục đích và bị cho uống thuốc mỗi ngày", Condon nói.

Yang Hengjun. Ảnh: Twitter/ABC.

Yang Hengjun. Ảnh: Twitter/ABC.

Yang Hengjun, 54 tuổi, nhà văn kiêm nhà bình luận chính trị người Australia, bị bắt hồi tháng một tại sân bay khi cùng vợ con từ Mỹ về Quảng Châu. Sau vài tháng giam giữ, Trung Quốc hôm 23/8 phát lệnh bắt Yang với nghi ngờ ông hoạt động gián điệp.

Hồi cuối tháng một, Ngoại trưởng Vương Nghị cho hay Yang bị nghi ngờ "tham gia các hoạt động tội phạm gây nguy hại cho an ninh quốc gia Trung Quốc". Ngoại trưởng Australia Marise Payne đã 5 lần đề cập vấn đề này với người đồng cấp Vương Nghị qua các lần gặp trực tiếp và qua thư. Bà từng bày tỏ "thất vọng sâu sắc" khi Yang bị đưa tới nhà giam tội phạm hình sự hồi tháng 7.

Hành động cáo buộc công khai của Australia hôm nay có thể sẽ khiến Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của họ, phản ứng tiêu cực. Quan hệ Australia - Trung Quốc ngày càng nghiêm trọng trong những năm gần đây, kể từ khi Canberra cáo buộc Bắc Kinh đang cố can thiệp vào các vấn đề nội bộ.

Cơ quan Tình báo An ninh Australia (ASIO) tháng trước đã mở cuộc điều tra về cáo buộc Trung Quốc cố gài gián điệp trong quốc hội nước này. ASIO hồi đầu năm cảnh báo mối đe dọa can thiệp nước ngoài đang ở mức "chưa từng có" và số lượng gián điệp nước ngoài ở Australia hiện nay còn cao hơn thời Chiến tranh Lạnh.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.