DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 04-12-2019

"Hồn ma" xuống đường làm náo động phố núi Peliku

(NLĐO) – Những "hồn ma" trong lễ hội đường phố với chủ đề "Vũ điệu cồng chiêng" khi cùng các đoàn cồng chiêng biểu diễn trên đường phố đã thu hút sự quan tâm, thích thú của nhiều người, làm náo động phố núi.

Chiều 3-12, lễ hội đường phố với chủ đề "Vũ điệu cồng chiêng" đã được UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ tuần lễ Văn hoá – Du lịch kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku (3-12-1939/3-12-2019). 

Lễ hội có gần 1.000 nghệ nhân trình diễn cồng chiêng, múa xoang, cùng 20 xe hoa diễu hành qua nhiều tuyến đường trung tâm của TP Pleiku. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá đặc sắc của không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên - di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Hồn ma xuống đường làm náo loạn phố núi Peliku - Ảnh 1.

Những "hồn ma" thu hút được sự chú ý, thích thú của người đi đường

Các đội gồm nhiều thành phần người chơi cồng chiêng, những thiếu nữ xinh đẹp nhảy những điệu xoang rộn ràng và cả những cậu bé hoá thân thành những chú hề, người pha trò đã làm cho không khí trở lên rộn ràng trong tiết trời se lạnh của phố núi.

Đặc biệt, mỗi đội cồng chiêng đều có hai người hoá trang là các "brem" – nghĩa là linh hồn tổ tiên về chung vui với con cháu. Những "hồn ma" nhảy múa vui nhộn thu hút được sự chú ý đặc biệt người dân. Những "hồn ma" của mỗi đội được hóa trang khác nhau như được làm bằng những hình nộm hoặc do người dùng lá cây, giấy… làm quần áo hoặc bùn đất bôi lên người.   

Hồn ma xuống đường làm náo loạn phố núi Peliku - Ảnh 2.

Lễ hội đường phố có gần 1.000 nghệ nhân từ các làng, xã tại TP Pleiku tham gia

Hồn ma xuống đường làm náo loạn phố núi Peliku - Ảnh 4.

Có đội không hoá trang thì làm những hình nộm để làm các "brem"

Hồn ma xuống đường làm náo loạn phố núi Peliku - Ảnh 5.

Lễ hội diễn ra tại nhiều tuyến phố của TP Pleiku

Hồn ma xuống đường làm náo loạn phố núi Peliku - Ảnh 6.

Cận cảnh một "hồn ma"

Tại sự kiện tuần lễ Văn hoá – Du lịch kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku, nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc khác cũng được tổ chức như giới thiệu những loài hoa lan đẹp nhất tại tỉnh Gia Lai; triển lãm ảnh về Pleiku xưa…

Hoàng Thanh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.