DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 14-12-2019

Điếng hồn trước con tôm "khủng" dài 1,8 m

(NLĐO) – Đại dương thời tiền sử chắc chắn… kinh dị hơn bây giờ nhiều, ví dụ bạn có thể gặp loài tôm sát thủ siêu khổng lồ lang thang vào khoảng 480 triệu năm trước.

Một loài chân khớp mới được phát hiện gần đây đã định nghĩa lại khái niệm "khổng lồ". Có tên khoa học là Aegirocassis benmoulae, con vật này được nhận dạng thông qua các hóa thạch ở Morocco.

Với tấm thân nặng nề dài tới hơn 1,8 m, chúng "lê bước" qua các đại dương để hớt phiêu sinh vật. Theo các nhà nghiên cứu của Trường ĐH Yale (Mỹ), đây chính là loài chân khớp lớn nhất được tìm thấy từ trước tới giờ, đồng thời là loài ăn phiêu sinh vật "khủng" nhất được biết đến.

Điếng hồn trước con tôm khủng dài 1,8 m  - Ảnh 1.

Tôm "khủng" Aegirocassis benmoulae được vẽ lại từ những hóa thạch mới tìm thấy. Ảnh: Marianne Collins, ArtofFact

Aegirocassis benmoulae nằm trong anomalocaridids - nhóm săn mồi xếp đầu chuỗi thức ăn của thời tiền sử. Những sinh vật này dài khoảng 0,6-1,8 m, có phần thân chia đốt và mọc gai. Hầu hết chúng dùng các cấu trúc giống chi trước để bắt và giết sâu biển cũng như các con mồi khác.

Động vật tiền sử này thống lĩnh đại dương trong khoảng thời gian cách đây 480-540 triệu năm. Aegirocassis benmoulae có một điểm khác biệt rất lớn so với anomalocaridid điển hình: Trong khi các động vật khác trong nhóm chủ động săn mồi, Aegirocassis benmoulae dường như sử dụng một bộ phận giống như cái rổ ở trên đầu để bắt phiêu sinh vật. Cái rổ này tương tự phần miệng lược phiêu sinh vật của loài cá voi không răng hiện đại.

Nguyên nhân khiến Aegirocassis benmoulae lớn vượt trội so với các anomalocaridid ăn phiêu sinh vật cổ xưa hơn có thể là vì nguồn thức ăn phong phú hơn. Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Nature tháng này, các nhà khoa học tin rằng Aegirocassis benmoule là đại diện cuối cùng của loài mình và đó là tin khá tốt lành cho những người yêu thích bơi lội ngày nay.

Điếng hồn trước con tôm khủng dài 1,8 m  - Ảnh 2.

Hình ảnh hóa thạch của Aegirocassis benmoulae. Ảnh: Peter Van Roy, Yale University

 

Hải Ngọc (Theo Discover Magazine)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.