DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 26-12-2019

Tu viện và Nhà thờ Thủ Thiêm hơn 160 tuổi được xếp hạng di tích cấp TP HCM

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa quyết định xếp hạng di tích cấp TP đối với di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà thờ Thủ Thiêm (58 khu phố 1, phường Thủ Thiêm, quận 2)

và di tích kiến trúc nghệ thuật Tu viện Hội Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm (76 khu phố 1, phường Thủ Thiêm, quận 2).

Sau xếp hạng, UBND TP nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng, khai thác trong khu vục di tích đã khoanh vùng bảo vệ. Trường hợp đặc biệt việc sử dụng đất đai ở khu vực di tích phải được phép của Chủ tịch UBND TP.

Tu viện và Nhà thờ Thủ Thiêm hơn 160 tuổi được xếp hạng di tích cấp TP HCM - Ảnh 1.

Di tích kiến trúc nghệ thuật Tu viện Hội Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm vừa được xếp hạng di tích cấp TP

Sở Văn hóa và Thể thao, UBND quận 2, UBND phường Thủ Thiêm thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với di tích được xếp hạng.

Công trình Nhà thờ Thủ Thiêm, Tu viện Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm sẽ được bảo vệ theo Luật Di sản văn hóa năm 2001 và các văn bản pháp luật liên quan. Quyết định xếp hạng di tích cũng là một trong những cơ sở để TP xem xét điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dòng Mến Thánh giá và Nhà thờ Thủ Thiêm nằm trong khu chức năng 2A thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Đầu năm 2019, lãnh đạo TP có hướng giữ lại các công trình chính yếu của Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm.

Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm đã tồn tại hơn 160 năm qua. Trong đó, nhà thờ Thủ Thiêm được xây dựng vào năm 1859, còn Tu viện Thủ Thiêm của Dòng Mến Thánh giá có từ năm 1840.

Nhà thờ Thủ Thiêm ban đầu bằng gỗ, đến nay đã nhiều lần trùng tu. Công trình xây dựng để thuận lợi cho giáo dân trong vùng lẫn nữ tu Dòng mến Thánh giá tham dự thánh lễ. Bên cạnh là tháp chuông nhà thờ.

Các công trình trong Nhà dòng Mến Thánh giá được xây dựng theo kiến trúc Pháp đặc trưng với màu sơn vàng, hành lang dài rộng, nhiều cửa sổ gỗ... và pha lẫn nét văn hóa Á Đông.

 

Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.