DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 26-02-2020

Mỹ ghi nhận 57 ca nhiễm Covid-19, cảnh báo nguy cơ dịch lây lan toàn quốc

(Dân trí) Mỹ đã ghi nhận 57 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong khi cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh nước này cảnh báo rằng Covid-19 có nguy cơ lây lan.

Mỹ ghi nhận 57 ca nhiễm Covid-19, cảnh báo nguy cơ dịch lây lan toàn quốc - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Hệ miễn dịch và Bệnh hô hấp Quốc gia của CDC Mỹ (Ảnh: Getty)

Theo CNN, một trong những quan chức hàng đầu tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) ngày 25/2 đã cảnh báo người Mỹ rằng các chuyên gia dự đoán virus corona có thể lây lan.

Vào cùng ngày, CDC xác nhận rằng Mỹ đã có 57 trường hợp nhiễm virus corona, với 4 ca mới là hành khách trên du thuyền Diamond Princess tại Nhật Bản. Theo CNN, Mỹ hiện có 40 ca nhiễm virus là hành khách được hồi hương từ tàu du lịch này.

 “Chúng tôi nghĩ sẽ có sự lây lan cộng đồng ở Mỹ. Câu hỏi lúc này không phải là liệu việc lây lan có xảy ra hay không, mà chính xác là khi nào nó sẽ xảy ra và bao nhiêu người ở quốc gia này sẽ mắc bệnh nặng”, bà Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Hệ miễn dịch và Bệnh hô hấp Quốc gia của CDC nói với các phóng viên.

Trên Twitter, CDC nói rằng người Mỹ nên chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản trên. “Bây giờ là thời điểm mà các doanh nghiệp, bệnh viện, cộng đồng chuẩn bị cho việc Covid-19 có thể lây lan”, cảnh báo viết.

Bà Messonnier cho biết CDC muốn người Mỹ hiểu được rằng cuộc sống của họ có thể sẽ bị gián đoạn nhưng thúc giục họ có sự hợp tác với CDC để sẵn sàng khi tình hình trở nên xấu đi.

Quan chức này cho biết dù các quan chức CDC nhiều lần nói rằng họ hy vọng việc lây lan ở Mỹ không nghiêm trọng, nhưng họ vẫn chuẩn bị cho kịch bản tệ hơn xảy ra.

“Dữ liệu từ tuần trước và sự lây lan ở các quốc gia khác đã khiến mức độ quan ngại của chúng tôi tăng cao”, bà Messonnier nhận định.

Theo CNN, mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng virus corona là “vấn đề sẽ biến mất” nhưng các chuyên gia y tế quan ngại rằng nó sẽ bùng phát, viện dẫn sự lây lan nhanh chóng của mầm bệnh ở châu Âu và Trung Đông.  

Bùng phát từ Trung Quốc, dịch Covid-19 đã khiến hơn 80.000 trên toàn cầu bị nhiễm bệnh và hơn 2.600 ca tử vong, phần lớn là ở Trung Quốc đại lục.

Trong thời gian qua, bệnh dịch đã có xu hướng được kìm chế ở Trung Quốc với số ca nhiễm bệnh mới và tử vong đều giảm mỗi ngày, tuy nhiên, diễn biến phức tạp vẫn còn tiếp tục khi mầm bệnh đã bắt đầu lây lan ra châu Á, châu Âu và Trung Đông với tốc độ khá nhanh.

Ngày 25/2, bà London Breed, Thị trưởng thành phố San Francisco, bang California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp với ở địa phương này, trong một nỗ lực để kiểm soát dịch tốt hơn.

Bà Breed cho biết dù chưa có ca nhiễm nào được ghi nhận ở San Francisco nhưng động thái trên cho phép thành phố chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để ứng phó trong trường hợp nếu bệnh dịch xuất hiện.

Đức Hoàng - Tổng hợp

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.