DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 26-02-2020

Chuyên gia: Số ca nhiễm virus corona tại Hong Kong có thể vượt mức 1.000

(Dân trí) Một nhà khoa học cảnh báo số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Hong Kong có thể tăng lên hơn 1.000 người trong 2 tuần tới nếu chính quyền không có biện pháp quản lý hiệu quả.

Chuyên gia: Số ca nhiễm virus corona tại Hong Kong có thể vượt mức 1.000 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một khách hàng được kiểm tra nhiệt độ bên ngoài một nhà hàng ở Hong Kong. (Ảnh: Getty)

Tiến sĩ Sean Yuan Hsiang-yu, giáo sư trợ giảng tại Khoa Khoa học Y sinh thuộc Đại học Hong Kong, cho biết nguy cơ bùng phát virus trong cộng đồng ở mức cao cho tới rất cao, phụ thuộc vào chất lượng của các biện pháp kiểm dịch, cũng như độ chậm trễ từ khi bắt đầu nhiễm dịch cho tới lúc cách ly.

“Trong những ngày gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số ca nhiễm virus tại Hàn Quốc. Trong một vài trường hợp, nếu không cách ly đúng cách, có thể khiến hàng trăm người nhiễm bệnh”, Tiến sĩ Yuan cảnh báo.

Hàn Quốc hiện là nước có số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) cao thứ hai bên ngoài Trung Quốc đại lục. Tính đến nay, Hàn Quốc ghi nhận 12 ca tử vong và hơn 1.100 ca nhiễm.

“Chính quyền Hong Kong cần đảm bảo rằng các nguyên tắc cách ly phải chặt chẽ và nỗ lực để giảm số lượng người tiếp xúc với người nhiễm virus”, Tiến sĩ Yuan nhấn mạnh.

Hồi tháng 1, Tiến sĩ Yuan từng dự đoán có ít nhất 60 ca nhiễm virus Covid-19 tại Hong Kong trong 2 tuần sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán và dòng người di chuyển từ đại lục vào Hong Kong.

Tính đến ngày 25/2, Hong Kong ghi nhận 84 ca nhiễm virus Covid-19 và 2 trường hợp tử vong. Số ca nhiễm trên toàn thế giới hiện lên tới hơn 80.000 người, trong khi số ca tử vong hơn 2.700 người, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục.

Theo tính toán mới nhất của Tiến sĩ Yuan, nếu xét thời gian trung bình từ khi bắt đầu phát hiện ca nhiễm cho tới khi cách ly là 3 ngày rưỡi và hoàn toàn không có tiếp xúc giữa các bệnh nhân nhiễm virus và những người khác trong thời gian cách ly, tổng số ca nhiễm virus corona tại Hong Kong tính đến ngày 8/3 sẽ là 106 người.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Yuan cho biết nếu 50% trong số những người nhiễm bệnh có thể lây virus cho người khác, số ca nhiễm tại Hong Kong có thể lên tới 1.236 người tính đến ngày 8/2. Thậm chí, nếu chỉ có 20% bệnh nhân lây virus cho người khác, số ca nhiễm tại Hong Kong vẫn sẽ tăng lên hơn 300 người trong 2 tuần tới.

Theo ông Yuan, tỷ lệ lây nhiễm có thể giảm đáng kể nếu các trung tâm cách ly được thiết kế đúng cách, chẳng hạn đảm bảo an toàn tại các phòng tắm cá nhân và các khu vực ăn uống. Chuyên gia Hong Kong cho rằng bất kỳ sự tiếp xúc không cần thiết nào cũng nên hạn chế để ngăn dịch lây lan.

“Chính quyền nên tận dụng công nghệ để theo dõi những người cách ly ở nhà, chẳng hạn sử dụng đồng hồ thông minh và có hệ thống báo cáo phù hợp để duy trì liên lạc”, ông Yuan nói thêm.

Theo Tiến sĩ Yuan, những người bị cách ly tại nhà nên có nguồn thực phẩm đảm bảo để hạn chế ra khỏi nhà tìm đồ ăn. Ông cũng kêu gọi giới chức y tế Hong Kong minh bạch hơn về thông tin.

“Nếu chúng ta có thông tin công khai hơn về các ca nhiễm tại nhà hoặc bệnh viện, sẽ có thêm các nhà khoa học tham gia vào nỗ lực giúp xem xét sự lây lan của virus”, ông Yuan cho biết thêm.

Thành Đạt - Theo SCMP

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.