DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 27-02-2020

Số ca nhiễm Covid-19 mới ở các nước khác lần đầu vượt Trung Quốc

(Dân trí) Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới cho biết lần đầu tiên số ca nhiễm virus corona ở các nước bên ngoài Trung Quốc lớn hơn trong nước, đánh dấu bước ngoặt lớn của dịch trên phạm vi toàn cầu.

Số ca nhiễm Covid-19 mới ở các nước khác lần đầu vượt Trung Quốc - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus (Ảnh: Reuters)

“Hôm qua, lần đầu tiên số ca nhiễm mới được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc nhiều hơn số ca nhiễm mới tại Trung Quốc”, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 26/2.

Theo WHO, số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) mới tại Trung Quốc trong ngày 25/2 là 411 người, trong khi số ca nhiễm mới ở các nước khác là 427 người.

Chính phủ các nước đang nỗ lực để ngăn chặn dịch corona bùng phát, sau khi ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt ở Italy, Iran và Hàn Quốc.

Ông Tedros cho rằng “sự gia tăng bất thường về số ca nhiễm” tại những nước trên là điều “đáng lo ngại”. Ông cũng cho biết một nhóm của WHO sẽ tới Iran trong tuần này để đánh giá tình hình dịch bệnh tại đây.

Theo thống kê của Tổng giám đốc WHO, các ca nhiễm Covid-19 mới đã được phát hiện tại Bahrain, Iraq, Kuwait và Oman, trong khi các ca nhiễm liên quan tới Italia cũng được ghi nhận tại Algeria, Áo, Croatia, Đức, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

Ông Tedros cho biết tính đến sáng 26/2, 78.190 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Trung Quốc, trong đó có 2.718 ca tử vong. Con số này lớn hơn nhiều so với 2.790 ca nhiễm virus và 44 ca tử vong được ghi nhận tại 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

WHO cho rằng dịch corona tại Trung Quốc đã đạt đỉnh vào ngày 2/2 và sau đó có xu hướng giảm dần.

Italia ngày 26/2 đã xác nhận ca tử vong thứ 12 vì virus Covid-19 và chứng kiến sự tăng vọt về số ca nhiễm Covid-19, lên tới 374 trường hợp.

Hàn Quốc, nơi được xem là ổ dịch corona lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc đại lục, đã ghi nhận 1.261 người nhiễm Covid-19 và 12 ca tử vong.

Tại Iran, 19 người đã thiệt mạng và 139 người bị xác nhận nhiễm Covi-19.

Nhật Bản hôm nay cũng ghi nhận thêm 2 ca tử vong do virus corona, ngoài 4 ca tử vong trước đó là hành khách trên du thuyền Diamond Princess. Hiện có 164 ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản và 691 ca nhiễm trên du thuyền.

Trong bài phát biểu hôm nay, Tổng giám đốc WHO thừa nhận sự gia tăng về số ca nhiễm Covid-19 bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc khiến nhiều người yêu cầu WHO tuyên bố dịch corona là đại dịch.

“Chúng ta không nên quá vội vàng khi tuyên bố đại dịch nếu chưa có sự phân tích cẩn trọng và rõ ràng các thông tin thực tế”, ông Tedros nói, đồng thời cho biết việc tuyên bố đại dịch có thể “đánh tín hiệu rằng chúng ta không thể kiểm soát được virus (Covid-19) nữa, nhưng điều này là không chính xác”.

“Chúng ta vẫn đang ở trong một cuộc chiến mà chúng ta có thể giành chiến thắng nếu chúng ta làm những điều đúng đắn”, ông Tedros nhấn mạnh.

Theo ông Tedros, WHO sẽ không chần chừ tuyên bố đại dịch nếu có sự mô tả chính xác về tình hình trên thực tế.

“Tôi không coi nhẹ mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện nay, hay khả năng dịch (corona) trở thành đại dịch, vì đang có khả năng đó. Tất cả các nước, dù có ca nhiễm hay không, cần phải chuẩn bị cho khả năng đại dịch”, Tổng giám đốc WHO nói thêm.

Thành Đạt - Theo AFP

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.