DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 01-05-2020

Phương pháp đột phá phát hiện nhiều loại ung thư trước khi khối u thành hình

(NLĐO)- Lần đầu tiên, các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy nhiều loại ung thư chỉ thông qua xét nghiệm máu ở rất nhiều người vẫn đang khỏe mạnh bình thường.

Phương pháp mới này được phát triển bởi Đại học John Hopkins (Mỹ), nhằm phát hiện ung thư giai đoạn sớm nhất, khi những thay đổi chỉ mới xảy ra ở cấp độ tế bào. Họ đã thử nghiệm trên tận 10.000 phụ nữ vẫn đang khỏe mạnh từ 65 đến 75 tuổi. Tất cả họ đều khỏe mạnh, không có tiền sử hay bất kỳ triệu chứng nào của bệnh ung thư.

Phương pháp đột phá phát hiện nhiều loại ung thư trước khi khối u thành hình - Ảnh 1.

Phương pháp xét nghiệm máu mới có thể được phát triển thành biện pháp sàng lọc hữu hiệu và cực sớm đối với nhiều bệnh ung thư - ảnh minh họa từ Internet

Sau xét nghiệm, nếu kết quả cho thấy có nghi ngờ, họ sẽ được kiểm tra lại bằng các phương pháp thông thường như chẩn đoán hình ảnh, sinh thiết. Nếu tiếp tục đáng ngờ, họ sẽ được kiểm tra bằng PET-CT, cũng là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh nhưng cao cấp hơn, gần như có thể tiết lộ bất kỳ khối u nào dù là nhỏ nhất.

Kết quả đối chiếu cho thấy phương pháp xét nghiệm máu đang được phát triển thực sự đã đem đến những bất ngờ. Theo tiến sĩ Nickolas Papadopoulos, thành viên nhóm nghiên cứu, áp dụng thêm xét nghiệm này bên cạnh các phương pháp sàng lọc thông thường sẽ giúp nhân đôi số ca ung thư được phát hiện sớm. Nó cũng là một phương pháp sàng lọc hứa hẹn chi phí thấp, dễ thực hiện, có thể áp dụng cho một số bệnh ung thư chưa có xét nghiệm sàng lọc như ung thư buồng trứng. Xét nghiệm máu là một phương pháp không xâm lấn, có nhiều lợi thế để triển khai rộng rãi.

Tuy nhiên, bài công bố trên tạp chí khoa học Science cũng khẳng định việc thử nghiệm vẫn còn nằm ở giai đoạn đầu. Họ vẫn chưa hài lòng vì xét nghiệm này vẫn bỏ sót một số dạng ung thư, cũng như cho một số kết quả nghi ngờ giả, dẫn đến lo lắng cho bệnh nhân và các biện pháp theo dõi không cần thiết. Các nhà nghiên cứu đang hướng tới các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn hơn và thử nghiệm lâm sàng trên nam giới.

A. Thư (Theo Medical Xpress, AP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.