DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 23-05-2020

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc

(Dân trí) Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích việc Trung Quốc đưa ra dự luật an ninh "tai hại" với Hong Kong, đồng thời cảnh báo đáp trả Bắc Kinh.

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: AFP)

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho hay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 22/5 một lần nữa nhấn mạnh cảnh báo Trung Quốc về kế hoạch thông qua luật an ninh cho đặc khu hành chính Hong Kong. "Mỹ lên án đề xuất của quốc hội Trung Quốc đơn phương và tùy tiện áp đặt luật an ninh quốc gia lên Hong Kong”, Ngoại trưởng Pompeo nói.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nói thêm: "Bất cứ quyết định nào đặt ra liên quan đến quyền tự chủ và tự do của Hong Kong vốn được đảm bảo bởi Tuyên bố chung Trung Quốc - Anh và Luật cơ bản chắc chắn sẽ tác động đến đánh giá của chúng tôi về chính sách một quốc gia, hai cơ chế (của Trung Quốc) và quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong".

“Mỹ cực lực kêu gọi Bắc Kinh xem xét lại đề xuất tai hại này, tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế và tôn trọng quyền tự trị cao, các thể chế dân chủ và tự do dân sự của Hong Kong, vốn là chìa khóa để duy trì vị thế đặc biệt của Hong Kong”.

Bình luận của ông Pompeo đưa ra chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết tại phiên khai mạc kỳ họp quốc hội của nước này rằng, Trung Quốc sẽ thiết lập một hệ thống pháp lý và cơ chế thực thi để đảm bảo an ninh tại hai đặc khu hành chính gồm Hong Kong và Macao.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus trước đó cảnh báo, “bất kỳ nỗ lực nào nhằm áp luật an ninh quốc gia nhưng không phản ánh ý chí của người dân Hong Kong đều sẽ gây bất ổn định, và sẽ vấp phải sự lên án mạnh mẽ từ Mỹ cũng như cộng đồng quốc tế”.

Tổng thống Trump hôm 21/5 cũng cảnh báo, tuy chưa biết cụ thể nội dung dự luật an ninh mà Trung Quốc đưa ra với Hong Kong, song tuyên bố sẽ đáp trả "mạnh mẽ" nếu Bắc Kinh áp đặt dự luật.

Minh Phương - Theo SCMP

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.