DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 24-05-2020

Sau cuộc gọi giả danh "Viện kiểm sát, Bộ Công an", 5 người Việt bị lừa 5,5 tỉ đồng

(NLĐO) – Nhóm người Đài Loan phối hợp với nhóm người Việt giả danh các cơ quan thực thi pháp luật gọi điện trấn áp tinh thần, buộc 5 người Việt chuyển tổng cộng hơn 5,5 tỉ đồng.

Tại phiên xử sơ thẩm vào chiều qua (23-5), TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt 12 bị cáo (6 người Đài Loan, 6 người Việt) tổng cộng 105 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Không tố giác tội phạm".

Theo cáo trạng, từ đầu tháng 5-2018 đến khi bị Công an tỉnh Quảng Nam triệt phá vào ngày 13-6-2018, thông qua ứng dụng gọi điện bằng VoIP trên mạng internet, một nhóm người Đài Loan do một người đàn ông chưa rõ lai lịch cầm đầu, đã thu thập thông tin cá nhân của 4 phụ nữ, 1 đàn ông người Việt Nam.

Sau cuộc gọi từ Viện kiểm sát, Bộ Công an, 5 người Việt bị lừa 5,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

12 người Đài Loan và Việt Nam bị tuyên phạt 105 năm tù

Nhóm người trên gọi điện mạo danh các cơ quan thực thi pháp luật như Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đưa ra các thông tin gian dối, gây sức ép về tinh thần làm cho 5 người Việt Nam tin là thật. Vì quá lo sợ, 5 người Việt Nam phải rút tiền từ tài khoản cá nhân của mình để chuyển vào các tài khoản do nhóm người Đài Loan yêu cầu với số tiền hơn 5,5 tỉ đồng.

Với hành vi trên, Chung Shao Teng (25 tuổi), Bian Zong Xun (36 tuổi) cùng bị tuyên phạt 12 năm tù; Chang Fu Lung (26 tuổi), Lo Yo Hsuan (22 tuổi; cùng là người Đài Loan) cùng lãnh 11 năm tù.

Bị cáo Huỳnh Hoàng Ân (27 tuổi) bị tuyên phạt 12 năm tù, Đinh Chí Quyền (31 tuổi) 11 năm tù, Trần Huỳnh Phúc (37 tuổi) 10 năm tù, Đoàn Văn Quân (39 tuổi) 9 năm tù, Nguyễn Minh Trương (29 tuổi) 8 năm tù, Lê Văn Sửu (35 tuổi; cùng quốc tịch Việt Nam) 5 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

10 bị cáo trên được xác định là những người được nhóm người Đài Loan thuê để thực hiện nhiệm vụ phối hợp mở tài khoản và nhận tiền, rút tiền do hoạt động lừa đảo mà có tại các ngân hàng Việt Nam.

Ngoài ra, 2 bị cáo Chang Sheng Ping (25 tuổi) và Chang Chia Pin (23 tuổi; người Đài Loan) bị tuyên phạt 2 năm tù về tội "Không tố giác tội phạm". TAND tỉnh Quảng Nam cũng tuyên buộc các bị cáo khắc phục hơn 2 tỉ đồng cho người bị hại.

Q.Vinh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.