DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 26-06-2020

Người phụ nữ bàng hoàng vì phát hiện mình là… đàn ông sau 30 năm

(NLĐO) – Một phụ nữ 30 tuổi ở huyện Birbhum, bang Tây Bengal – Ấn Độ nhận ra “giới tính thực sự” của mình trong quá trình điều trị y tế.

Theo câu chuyện được hãng tin PTI đăng tải hôm 26-6, suốt 30 năm qua, người phụ nữ 30 tuổi (giấu tên) sống một cuộc sống bình thường, không gặp vấn đề sức khỏe. Gần đây, các bác sĩ ở TP Kolkata chẩn đoán cô mắc một tình trạng rất hiếm gặp với tỉ lệ 1/22.000 người mắc phải.

Cách đây vài tháng, người phụ nữ tới Bệnh viện Ung thư Netaji Subhas Chandra Bose ở TP Kolkata vì bụng đau dữ dội. Hai bác sĩ Anupam Dutta và Soumen Das đã tiến hành xét nghiệm, cuối cùng đưa ra kết luận về giới tính thực sự của cô.

"Ngoại hình cô ấy là một phụ nữ, từ giọng nói, bộ ngực phát triển, cơ quan sinh dục ngoài bình thường. Tuy nhiên, cô ấy không có tử cung và buồng trứng kể từ khi sinh ra. Cô ấy cũng chưa bao giờ có kinh nguyệt" – bác sĩ Dutta nói với hãng tin PTI.

Người phụ nữ bàng hoàng vì phát hiện mình là… đàn ông - Ảnh 1.

Các bác sĩ ở TP Kolkata chẩn đoán cô mắc một tình trạng rất hiếm gặp với tỉ lệ 1/22.000 người mắc phải. Ảnh minh họa: PTI

Khi điều trị đau bụng cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện cô là một "người đàn ông" bị ung thư tinh hoàn. "Chúng tôi đã xét nghiệm lâm sàng sau khi cô ấy than phiền bị đau bụng và phát hiện ra cô ấy có tinh hoàn bên trong cơ thể. Tiến hành sinh thiết, chúng tôi chẩn đoán cô ấy mắc bệnh ung thư tinh hoàn" - bác sĩ Dutta nói thêm.

Lý giải vẻ ngoài nữ tính của người phụ nữ, bác sĩ Dutta cho biết tinh hoàn của cô vẫn chưa phát triển nên không tiết ra testosterone. Mặt khác, nội tiết tố nữ của cô đã mang đến vẻ ngoài của một phụ nữ. Hiện tại, cô đang trải qua hóa trị liệu và tình trạng sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ đã tư vấn cho bệnh nhân và chồng cô (hai người kết hôn cách đây 9 năm) để khuyên họ tiếp tục duy trì quan hệ như hiện tại. Cặp đôi từng nhiều lần muốn sinh con nhưng thất bại.

Đáng ngạc nhiên, em gái 28 tuổi và hai dì của người phụ nữ cũng mắc Hội chứng vô cảm Androgen - tình trạng mà một người là nam giới nhưng có tất cả đặc điểm thể chất của nữ giới.

Phạm Nghĩa (Theo PTI)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.