DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 01-07-2020

Sự thật bất ngờ vụ người phụ nữ trả lại hơn 136 triệu đồng cho người đánh rơi

(NLĐO)- Nhằm câu view, câu like để được nổi tiếng, người phụ nữ đã dựng chuyện trả lại hơn 136 triệu đồng cho người đánh rơi rồi đăng lên mạng xã hội.

Sáng 1-7, một lãnh đạo UBND huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ) xác nhận thông tin đơn vị vừa xác minh, làm rõ vụ việc một người phụ nữ dựng chuyện trả lại hơn 136 triệu đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, ngày 26-6, xuất hiện nhiều thông tin phản ánh gương "người tốt, việc tốt" về việc chị N.T.L. (SN 1985, trú tại xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập) nhặt được số tiền 136 triệu đồng và đã trả lại cho người bị mất là ông Trần Văn Thức (ở xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).

Sự thật bất ngờ vụ người phụ nữ trả lại hơn 136 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Người phụ nữ khai báo vụ việc tại cơ quan công an

Sau khi thông tin được đăng tải, câu chuyện đã thu hút sự quan tâm lớn của người dân địa phương. Tuy nhiên, phát hiện những dấu hiệu bất thường, Công an huyện Yên Lập đã nhanh chóng xác minh nội dung sự việc.

Tại cơ quan công an, chị L. đã khai nhận toàn bộ nội dung trên là do bản thân chị này "đạo diễn" nhằm câu view, câu like để được nổi tiếng.

Theo đó, tối 20-6, chị L. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình là "Mai Lan Mai Lan" đăng tải trạng thái có nội dung nhặt được một ba lô trong đó có nhiều tiền mặt và một chiếc điện thoại. Đồng thời, người phụ nữ này đã sử dụng tài khoản Facebook khác có tên "Mạnh Thức Trần" (dự định sẽ sử dụng để bán hàng online) nhận là người mất số tiền nêu trên.

Sự thật bất ngờ vụ người phụ nữ trả lại hơn 136 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 2.

Hình ảnh chị N.T.L. trên báo

Sau đó, chị L. tự tạo dựng cuộc nói chuyện giữa 2 tài khoản, sử dụng tài khoản "Mạnh Thức Trần" đăng bài viết tự nhận mình là ông Trần Văn Thức (ở xã Võ Miếu), cảm ơn chị L. đã trả lại số tiền hơn 136 triệu đồng.

Để tăng mức độ tin cậy về nội dung bài viết, chị L. đã chụp thêm hình ảnh đính kèm.

Đến ngày 25-6, chị L. còn tiếp tục cung cấp nội dung sai sự thật nêu trên cho báo chí nhằm mục đích được lên báo, được nổi tiếng.

Sau đó, lực lượng chức năng xác định toàn bộ câu chuyện trên do chị L. dàn dựng, hoàn toàn không có việc chị nhặt được tiền hay trả lại của rơi.

Hiện, Công an huyện Yên Lập đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý chị L. theo quy định.

B.H.Thanh - Quỳnh Hương

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.