DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 06-07-2020

Lừa đảo và làm giả thẻ công an để đi cầm cố, cựu nữ kế toán công an lãnh án tù

(NLĐO) - Với 2 tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức", cựu nữ kế toán Công an huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định bị tuyên phạt 11 năm tù.

Ngày 6-7, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nguyệt (39 tuổi; ngụ thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước) 10 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và 1 năm tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức", tổng hợp hình phạt là 11 năm tù.

Lừa đảo và làm giả thẻ công an để đi cầm cố, cựu nữ kế toán công an lãnh án tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nguyệt tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ 2

Theo cáo trạng, thời điểm từ năm 2015 đến năm 2017, khi đang làm kế toán Công an huyện Tuy Phước, bà Nguyệt đã vay tiền của 5 người dân ở địa phương với số tiền hơn 3,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau đó bà Nguyệt không trả nên nhiều người đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng

Cũng trong thời gian trên, bà Nguyệt đã mượn thẻ ngành công an của 4 người cùng đơn vị, sau đó scan màu và ép plastic rồi đem những thẻ giả này đi lừa dối một bị hại để thế chấp vay tiền rồi chiếm đoạt.

Trước đó, ngày 20-6-2019, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nguyệt 9 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Kết thúc phiên tòa này, cả bị hại và bị cáo đều có đơn kháng cáo; riêng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng cũng kháng nghị về bản án trên.

Ngày 12-11-2019, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nguyệt. Tại phiên tòa phúc thẩm này, HĐXX nhận thấy bị cáo Nguyệt là người hiểu rõ pháp luật vì có thời gian dài công tác trong lực lượng công an nhân dân nhưng vẫn vi phạm, ngoài ra chưa khắc phục hết những thiệt hại cho bị hại nên mức án trên là chưa tương xứng.

Do đó, HĐXX phúc thẩm đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ cho VKSND tỉnh Bình Định điều tra xét xử lại, đồng thời chấp nhận kháng nghị của VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng đề nghị khởi tố bổ sung bị cáo Nguyệt về tội danh: "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức".

Tin, ảnh: Đức Anh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.