DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 14-08-2020

Nhân viên giao bánh pizza ở Hà Nội và bệnh nhân Covid-19 số 867 diễn biến nặng

(NLĐO) - Người đàn ông là nhân viên giao bánh pizza ở Hà Nội và bệnh nhân Covid-19 số 867 (quê Hải Dương) có diễn biến nặng, đang được điều trị tích cực.

Theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hiện đang điều trị 45 bệnh nhân, là cơ sở điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất ở miền Bắc. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây, hiện có 2 bệnh nhân diễn biến nặng, tiên lượng rất nặng. Đó là bệnh nhân 867 và 812.

Bệnh nhân 867 là người đàn ông quê Hải Dương (63 tuổi), từng đến Bệnh viện Trung ương quân đội 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn trước khi phát hiện mắc Covid-19 hôm 12-8. Hiện đã phát hiện thêm 3 người khác liên quan bệnh nhân này (cùng làm việc với bệnh nhân) cũng dương tính SARS-CoV-2.

Nhân viên giao bánh pizza ở Hà Nội và bệnh nhân Covid-19 số 867 diễn biến nặng - Ảnh 1.

Môt bệnh nhân Covid-19 đang phải thở máy - Ảnh minh hoạ

Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện bệnh nhân 867 đã được chuyển đến Khoa Điều trị tích cực. Hình ảnh chụp CT mới nhất cho thấy bệnh nhân có nhiều tổn thương phổi, bệnh nhân đang được thở ôxy dòng cao (phương pháp hỗ trợ hô hấp).

Trước đó, theo điều tra dịch tễ, từ ngày 27-7, bệnh nhân xuất hiện nấc, tức ngực, đi khám tại phòng khám tư (địa chỉ 36 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương) và được chẩn đoán bị trào ngược dạ dày.

Đến ngày 30-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, không điều trị gì. Ngày 1-8, bệnh nhân về quê tại huyện Bình Giang bằng xe riêng. Ngày 2-8, ông tiếp tục sốt, gia đình đã mời một cán bộ Trạm y tế Bình Minh đến khám bệnh và điều trị tại nhà. Đến ngày 8-8, gia đình thuê xe riêng đưa ông lên Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội) khám, chụp phim X-quang, ông được chẩn đoán viêm phổi.

Đêm 9-8, bệnh nhân 867 mệt nhiều, sốt 38 độ C, tức ngực, khó thở, được gia đình chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn bằng ôtô riêng. Sau khi chụp X-quang, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi nặng.

Với bệnh nhân 812 (63 tuổi, trú ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - là nhân viên giao bánh pizza ở phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) - hiện có tiên lượng rất nặng. Khi nhập viện, bệnh nhân được cho thở ôxy dòng cao, tuy nhiên không đáp ứng, bệnh nhân có biểu hiện liệt cơ. Bệnh diễn biến tăng nặng, các bác sĩ đã phải đặt ống nội khí quản, hỗ trợ thở máy cho bệnh nhân. Hiện bệnh nhân điều trị ở Khoa Điều trị tích cực.

Theo các bác sĩ, dù các thông số của người bệnh tạm thời trong tầm kiểm soát, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tuy nhiên chưa thể biết chính xác các diễn biến tiếp theo của bệnh nhân này

Trước đó, ngày 3-8, bệnh nhân 812 sốt, mệt mỏi được chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn cách ly, điều trị. Ngày 4-8, Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu xét nghiệm PCR (lần 2) cho kết quả âm tính. 3 ngày sau, các triệu chứng bệnh tăng lên, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm (lần 3) gửi CDC Hà Nội xét nghiệm. Ngày 8-8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

D.Thu

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.