DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 14-08-2020

Chủ quán cháo bị đưa đi cách ly nhầm vì bệnh nhân Covid-19 nhớ sai địa chỉ

(NLĐO)- Bệnh nhân mắc Covid-19 khai nhầm địa chỉ khiến chủ quán cháo bị đưa cách ly tập trung, trong khi đó 2 F1 thực sự là chủ một quán ăn khác sau 3 ngày mới được đưa đi cách ly.

Ngày 14-8, lãnh đạo UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết cơ quan chức năng đã kịp thời cách ly 2 người là chủ quán ăn có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 833 (là nữ, 29 tuổi; ngụ tại phường Đông Giang, TP Đông Hà). Tuy nhiên, 2 người này bị cách ly muộn 3 ngày vì bệnh nhân 833 khai báo nhầm địa chỉ sang một quán ăn khác.

Theo đó, ngày 9-8, bệnh nhân 833 được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19. Trước đó, bệnh nhân 833 khai báo khoảng 19 giờ 30 ngày 4-8 có đến ăn tại quán cháo Ngọc Lan (xã Phong Bình). Sau đó, cơ quan chức năng đưa chủ quán cháo trên đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, 3 ngày sau, chủ quán cháo Ngọc Lan nhớ ra hôm 4-8 là ngày rằm, bà này không mở quán.

Chủ quán cháo bị đưa đi cách ly nhầm vì bệnh nhân Covid-19 nhớ sai địa chỉ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng chốt chặn tại một khu dân cư ở tỉnh Quảng Trị

Bệnh nhân 833 sau đó khai báo lại ăn ở quán cháo Ngọc Lý, nằm cạnh quán Ngọc Lan. Lúc ăn do trời mưa nên trong quán chỉ có chủ quán và một nữ nhân viên phục vụ. Đến ngày 12-8, cơ quan chức năng huyện Gio Linh mới đưa 2 F1 thực sự của bệnh nhân này đi cách ly. Hiện xã Phong Bình vẫn đang tiếp tục lập danh sách F2, F3 của 2 F1 này và vận động họ tự giác cách ly tại nhà.

Tính đến nay, tỉnh Quảng Trị có 7 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó bệnh nhân 832 đã tử vong chiều 11-8. Tỉnh Quảng Trị đã tiến hành phong toả tạm thời năm khu dân cư, 1 trung tâm y tế dự phòng và tầng 6, khu nhà G của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị; đồng thời, cũng đã thực hiện giãn cách xã hội cơ bản theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn TP Đông Hà.

Đ. Nghĩa

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.