DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 10-09-2020

Không chỉ đẹp cho mình!

"Yêu cầu không được quay phim, chụp hình nơi đây. Cảm ơn". Đây là những dòng chữ trên tấm bảng nhỏ được treo ở lan can tầng 2 đầu hẻm Hào Sĩ Phường (206 đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM).

Là một trong những con hẻm nổi tiếng nhất của TP HCM, hẻm Hào Sĩ Phường được rất nhiều du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm nhờ vẻ đẹp cổ kính, mang phong vị xưa bàng bạc trong từng khung ảnh. Thế nhưng, lý do để cư dân nơi đây đưa ra thông báo trên là thời gian qua họ bị làm phiền khá nhiều, nay đến lúc không chịu nổi. Theo cư dân, do nhiều người đến tham quan, chụp ảnh nhưng không giữ ý thức (trò chuyện ồn ào, xả rác), gây ảnh hưởng đời sống của người dân nên dân trong hẻm phải đưa ra giải pháp trên.

Không chỉ đẹp cho mình! - Ảnh 1.

Hào Sĩ Phường là một trong những con hẻm hiếm hoi còn giữ lại kiến trúc cổ xưa và có tuổi đời khoảng hơn 100 năm. Ảnh: Lê Phong

Còn ở TP Đà Lạt, tại đoạn đường bên ngoài quán tiệm bánh Cối Xay Gió ở khu Hòa Bình, người điều khiển xe qua đây thường phải lách tránh vì nhiều người cầm máy ảnh hoặc điện thoại, đứng tràn ra lòng đường, loay hoay tìm khuôn hình đẹp để chụp cho người đang đứng trước bức tường làm dáng. Quán nằm vị thế đẹp, bức tường màu vàng nổi bật thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến. Đây là một trong những địa điểm các bạn trẻ chụp hình nhiều nhất tại thành phố sương mù trong năm 2019.

Ai cũng thích khi được chụp hình nơi có cảnh quan xinh đẹp. Lưu lại những khoảnh khắc, hình ảnh đẹp không chỉ là nhu cầu chính đáng của cá nhân mà còn là để giữ lại những kỷ niệm về vùng đất đã đặt chân tới, nhất là khi đi du lịch, đến những địa điểm nổi tiếng. Đó sẽ là việc bình thường nếu các thao tác, hành vi chụp ảnh không làm ảnh hưởng đến người khác, không tác động môi trường, cảnh quan (bẻ hoa, bẻ cành, giẫm đạp thảm cỏ...) hay xúc phạm đến tín ngưỡng, tôn giáo (ngồi lên bệ thờ hoặc có hành vi bất kính với tượng danh nhân, thần thánh)...

Say mê chụp hình đến mức không còn chú ý đến ai xung quanh, làm hư hại, tác động cảnh vật nơi du lịch thì không nên chút nào, chưa kể yếu tố an toàn cho chính họ. Bị tai nạn giao thông khi đứng tràn ra đường, bị té ngã từ trên cao khi bất cẩn... là chuyện đã từng xảy ra trên đường du lịch. Phản ứng của cư dân hẻm Hào Sĩ Phường cũng nhắc nhở chung với các bạn trẻ nên rút kinh nghiệm để biết cách điều chỉnh hành vi cho phù hợp hoàn cảnh khi đến tham quan những địa điểm nổi tiếng.

Trên đường viễn du, khá nhiều du khách Việt để lại những hình ảnh không đẹp tại các khu du lịch, lúc đi máy bay hay nơi công cộng. Đó là trò chuyện ồn ào, chen lấn, giành giật, không xếp hàng khi tham quan, mua sắm, khi chụp ảnh hay ăn buffet... Nhiều người còn nhớ cảnh 2 nữ du khách đánh nhau khi giành chỗ chụp hình tại một khu du lịch ở Đà Lạt và thậm chí còn xô xát với du khách nước ngoài ngay tại thành phố này. Ở bãi san hô tự nhiên Gành Yến, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, nhiều du khách thản nhiên giẫm đạp lên rạn san hô để chụp ảnh, rồi bứng, bẻ san hô đem về...

Là đất nước có nền văn hiến lâu đời, người Việt càng phải dặn nhau hãy giữ gìn và ứng xử có văn hóa trong mọi mặt đời sống. Đừng nên chỉ biết làm đẹp cho mình mà bất chấp tất cả, bởi điều đó sẽ làm cho bản thân trở nên xấu đi trong mắt mọi người.

NGUYỄN HOÀNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.