DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 18-09-2020

Được phép xét nghiệm Covid-19 tại TP HCM là những đơn vị nào?

(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM cho hay tính đến thời điểm này trên địa bàn TP, đã có 17 đơn vị được Bộ Y tế công nhận có đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Viện Pasteur TP HCM (đơn vị được Bộ Y tế giao nhiệm vụ đánh giá, công nhận) vừa ban hành quyết định cuối cùng cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 đối với 3 cơ sở y tế trên địa TP là Bệnh viện (BV) Nguyễn Tri Phương, BV Phạm Ngọc Thạch và BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Theo Sở Y tế TP HCM, như vậy, cho đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn TP đã có 17 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, bao gồm: 

- 6 cơ sở và BV trực thuộc bộ, ngành là Viện Pasteur TP HCM, BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y Dược TP HCM, BV Thống Nhất, BV Quân y 175, BV Quân y 7A. 

- 6 cơ sở và BV công lập trực thuộc Sở Y tế là: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, BV Bệnh Nhiệt đới, BV Nhi Đồng 1, BV Nhi đồng TP, BV Nguyễn Tri Phương, BV Phạm Ngọc Thạch. 

- 3 BV tư nhân là BV FV , BV Gia An 115, BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn.

- 2 chi cục thú y vùng: Chi cục Thú y vùng VI và Chi cục Thú y vùng VII.

Được phép xét nghiệm Covid-19 tại TP HCM là những đơn vị nào? - Ảnh 1.

Công tác xét nghiệm của nhân viên y tế tại Bệnh viện Gia An 115 TP HCM

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trên địa bàn TP đã được Bộ Y tế công nhận và cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 có trách nhiệm bảo đảm duy trì năng lực xét nghiệm; tăng cường việc lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện báo cáo theo quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và Sở Y tế TP HCM.

Sở Y tế đề nghị các BV đa khoa TP còn lại phải có kế hoạch đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm xét nghiệm phù hợp, bảo đảm đủ năng lực làm xét nghiệm tầm soát, xét nghiệm khẳng định và báo cáo về Sở Y tế trước ngày 31-10 theo nội dung công văn số 4988/SYT-NVY ngày 29-8 của Sở Y tế; đảm bảo đến ngày 31-12 tất cả các BV đa khoa TP đủ khả năng thực hiện xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 theo quy định tại công văn số 4433/BYT-KCB ngày 20-8 của Bộ Y tế.

NGUYỄN THẠNH

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.