DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 06-02-2021

Uống trà, cà phê; giảm mạnh nguy cơ tử vong do đột quỵ, đau tim

(NLĐO)- Nghiên cứu quy mô lớn của Nhật Bản cho thấy trà và cà phê có thể là thần dược để chống lại 2 dạng biến cố tim mạch gây đột quỵ và đau tim.

Theo Daily Mail, nghiên cứu của Đại học Osaka (Nhật Bản) đã theo dõi 46.000 tình nguyện viên từ 40 đến 79 tuổi trong 20 năm. Họ được yêu cầu trả lời bảng hỏi về lối sống, tiền sử bệnh và chế độ ăn uống, cũng như ghi nhận nguyên nhân tử vong nếu họ qua đời.

Uống 2 trà, cà phê; giảm mạnh nguy cơ tử vong do đột quỵ, đau tim - Ảnh 1.

Với 1 tách cà phê mỗi ngày, nguy cơ tử vong do đau tim giảm 22%

Khi so sánh với những người hiếm khi uống trà, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nếu uống 7 tách trà xanh mỗi ngày, những người đã từng trải qua cơn đột quỵ sẽ cắt giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân đến 62%.

Với 1 tách cà phê mỗi ngày, nguy cơ tử vong do đau tim giảm 22% và nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân ở người từng đau tim/đột quỵ giảm 14%.

Uống trà xanh giúp ngăn ngừa các biến cố tim mạch tái phát, trong khi uống cà phê giúp ngăn ngừa ở cả những người khỏe mạnh, chưa trải qua biến cố nào.

Tuy nhiên, Sci-tech Daily dẫn lời tiến sĩ Hiroyasu Iso, tác giả chính của nghiên cứu rằng trà xanh nên được pha theo kiểu truyền thống châu Á, tức không có đường. Ở một số quốc gia, người ta có thói quen cho một viên đường vào trà. Trà giải khát đóng chai cũng thường có rất nhiều đường. Trà đường có thể hoàn toàn vô tác dụng trong việc phòng ngừa biến cố tim mạch.

Với cà phê, bạn vẫn có thể pha cùng một chút sữa và đường, nhưng lưu ý không được quá nhiều.

Thu Anh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.